Các nhà khoa học xác định được dấu hiệu ban đầu của bệnh tim

© Depositphotos.com / Sudok1Bệnh viện
Bệnh viện  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra dấu hiệu ban đầu dẫn đến khả năng nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Đó là sự tích tụ canxi trong động mạch chủ bụng. Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia được công bố trên Tạp chí Journal of the American Heart Association.

Các chuyên gia đã xem xét 52 nghiên cứu trong lĩnh vực liên quan và nhận thấy rằng những bệnh nhân bị vôi hóa động mạch chủ bụng có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2-4 lần. Các nhà khoa học kết luận càng nhiều mảng bám canxi thì khả năng biến chứng nghiêm trọng càng lớn.

"Động mạch chủ bụng là một trong những nơi đầu tiên canxi có thể tích tụ thành mảng bám trong động mạch, thậm chí còn trước cả ở tim", - phó giáo sư Josh Lewis tại Trường Y khoa và khoa học về sức khỏe ECU đồng thời là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho biết.

Lưu ý rằng nguyên nhân vôi hóa là tình trạng suy dinh dưỡng, lối sống ít vận động, thói quen hút thuốc lá và các yếu tố di truyền.

bệnh tim - Sputnik Việt Nam
Xác định triệu chứng bất thường báo hiệu bệnh tim

Nhà khoa học lưu ý rằng nhờ kết quả nghiên cứu mà các bác sĩ có thể điều chỉnh lối sống của bệnh nhân để ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Canxi tích tụ trong các mạch máu, ngăn chặn đường cung cấp máu hoặc làm vỡ các mảng bám. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những căn bệnh này. Tuy nhiên, vôi hóa động mạch chủ bụng thường được phát hiện tình cờ khi chụp cắt lớp khoang cạnh cột sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала