Ho do Covid và ho của người hút thuốc khác nhau như thế nào?

© Depositphotos.com / lisafxNgười đàn ông bị ho.
Người đàn ông bị ho. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Những người bị nhiễm coronavirus phải đối mặt với chứng “ho Covid”, hơi giống với cơn ho của người hút thuốc, nhưng vẫn có những điểm khác biệt. Ông Alexandr Karabinenko chuyên gia nghiên cứu bệnh học đã nói về chuyện này trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Theo lời bác sĩ, những người hút thuốc bị ho từng cơn, và cơn ho đó thường xuất hiện nhiều nhất vào buổi sáng. Còn “ho Covid” không gắn với biểu đồ thời gian như vậy, - chuyên gia Alexandr Karabinenko lưu ý.

Làm thế nào để nhận biết “ho Covid”?

"Khi nhiễm Covid, xuất hiện ho khan và người không thể thông giọng. Người hút thuốc khó hắng giọng vào buổi sáng cũng có thể bị ho giống như vậy. Nhưng quả thật là cơn ho của người hút thuốc chỉ vào buổi sáng, còn “ho Covid” thì kéo dài cả ngày", - chuyên gia nghiên cứu bệnh học cho biết.
điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
Có thể sử dụng ứng dụng để xác định COVID-19 qua triệu chứng ho

Theo lời bác sĩ Alexandr Karabinenko, khi nhiễm Covid-19, người bệnh bị ho khan kèm với hơi thở nặng nhọc và giọng nói biến đổi trở nên khàn khan, hay bị ngắt ngang.

Nhưng chẩn đoán bệnh thì không thể chỉ dựa trên những dấu hiệu này.

"Rất khó để biểu đạt cung bậc âm thanh của chứng ho này bằng lời. Mọi thứ cần phải được kiểm tra. Nếu một người ho nặng, thì không nhất thiết kết luận lập tức là Covid. Xác nhận sự hiện diện của căn bệnh này cần qua phân tích xét nghiệm, chứ không phải qua triệu chứng ho", -  chuyên gia Alexandr Karabinenko nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала