Nhà sáng lập Telegram cho biết các nhà lãnh đạo thế giới nào có tài khoản trên mạng xã hội

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhTelegram
Telegram - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một số nhà lãnh đạo của các quốc gia đã đăng ký kênh Telegram của mình, ông Pavel Durov - người tạo ra mạng tin nhắn này, cho biết.

Ngoài Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, còn có tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Pháp, Ukraine, Uzbekistan, các thủ tướng và một số chính trị gia khác cũng có kênh Telegram.

Các tài khoản đã xác minh đều được đánh dấu bằng dấu kiểm màu xanh, có thể thấy dấu kiểm này trong kết quả tìm kiếm, trong mô tả kênh và trong danh sách chat.

Telegram - Sputnik Việt Nam
Số lượng người dùng Telegram tăng 25 triệu trong 72 giờ qua
"Khác với các mạng khác, Telegram không sử dụng các thuật toán thiếu rõ ràng để biết liệu người đăng ký có xem content (nội dung) họ đăng ký hay không. Do đó, các kênh Telegram là cách trực tiếp duy nhất để những người có ảnh hưởng kết nối một cách đáng tin cậy với khán giả của họ bằng cách loại bỏ các thuật toán thao túng. Loại bỏ các nền tảng công nghệ những năm 2010, các kênh Telegram đang khôi phục tính minh bạch và trọn vẹn trong giao tiếp công khai", - ông Pavel Durov nói thêm.

Các tài khoản của Donald Trump bị chặn

Trước đó, Twitter và Facebook đã thông báo đóng băng tài khoản của Trump vô thời hạn với cáo buộc ông ta kích động bạo lực. Nguyên nhân là do video và tin nhắn văn bản của Trump hướng tới những người biểu tình chiếm giữ tòa Capitol ở Washington. Một mặt thúc giục họ cư xử hòa bình và về nhà, mặt khác Trump gọi họ là những người yêu nước và tuyên bố bầu cử có gian lận.

Kết quả là Hạ viện đã đệ trình Quốc hội đề xuất luận tội Trump. Để đưa ra quyết định như vậy, đề xuất này phải được ít nhất hai phần ba thượng nghị sĩ (67 người) thông qua.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала