Tesla bị yêu cầu thu hồi 158 nghìn ô tô ở Mỹ

© Ảnh : Raneko Tesla Model S
Tesla Model S  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cục Quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia (NHTSA) trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã yêu cầu Tesla thu hồi 158 nghìn xe chạy điện của công ty do có những khiếm khuyết tiềm ẩn nguy hiểm. Hãng Reuters đưa tin, trích dẫn văn bản liên quan của cơ quan quản lý.

Theo thông tin trên, đối tượng được đề cập đến là hai loại xe chạy điện Model S và Model X. Lưu ý rằng đây là những lỗi thuộc về hoạt động của bộ điều khiển trung tâm MCU (Media Control Unit), đặc biệt là màn hình điều khiển.

Cơ quan này lưu ý rằng biện pháp nói trên ít khi được cơ quan quản lý Mỹ áp dụng.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Sự thống trị của Tesla trên thị trường ô tô điện lớn nhất đang bị đe dọa

Vào ngày 2 tháng 1, có thông tin cho biết Tesla chỉ giao thiếu 450 xe cho khách hàng so với kế hoạch năm 2020. Chỉ trong một năm, công ty đã bán được 499.550 ô tô. Đặc biệt trong quý IV năm 2020, Tesla đã phá kỷ lục trước đó khi xuất xưởng hơn 180 nghìn chiếc xe chạy điện so với 139 nghìn chiếc sản xuất trong quý III.

Công ty Tesla Motors

Công ty Tesla Motors của Mỹ được thành lập năm 2003, là nhà phát triển và sản xuất xe chạy điện và các công nghệ liên quan. Trụ sở chính của công ty đặt tại Palo-Alto, California. Ngoài ô tô điện, công ty còn sản xuất pin và động cơ điện theo công nghệ của riêng mình để bán cho các công ty sản xuất ô tô khác như Toyota và Daimler.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала