Các nghị sĩ bắt đầu mua áo giáp sau vụ tấn công ở Điện Capitol

© AP Photo / Patrick SemanskyĐiện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nghị sĩ, dân biểu Cộng hòa Peter Meyer, người đã bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cho biết ông và một số đồng nghiệp của mình lo sợ cho tính mạng của bản thân sau vụ tấn công ở Điện Capitol.

Meyer, một trong 10 nghị sĩ Đảng Cộng hòa ủng hộ bản luận tội của Trump, nói với MSNBC rằng quyết định bỏ phiếu để tuyên bố luận tội của ông là do Trump từ chối thừa nhận ít nhất một phần trách nhiệm về các sự kiện ngày 6 tháng 1. Trả lời câu hỏi của nhà báo về việc liệu ông có nhận được bất kỳ lời đe dọa nào trước cuộc bỏ phiếu hay không, Meyer trả lời rằng điều này không ảnh hưởng đến quyết định của ông.

An toàn là trên hết

"Đối với sự an toàn của gia đình tôi, chúng tôi đã chuẩn bị cho điều này, thực hiện các biện pháp cần thiết. Tôi có các đồng nghiệp hiện đang di chuyển với người hộ tống có vũ trang vì lo ngại cho sự an toàn của bản thân. Nhiều người trong chúng tôi thay đổi thói quen hàng ngày, mua áo chống đạn", - Meyer nói.
Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình bên ngoài Quốc hội ở Washington DC - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Náo loạn ở Điện Capitol khiến Mỹ mất uy tín trên thế giới
"Thật đáng buồn khi chúng tôi phải đến  mức này, nhưng, bạn biết đấy, chúng tôi đợi thực tế ai đó có thể cố gắng giết chúng tôi", - nghị sĩ nói thêm.

Meyer trả lời khẳng định khi được hỏi liệu bản thân có dùng đến các biện pháp như mua áo chống đạn, thay đổi lộ trình quen thuộc và sử dụng lính canh có vũ trang hay không.

"Chúng tôi không mong đợi sự việc Capitol bị chiếm lần đầu tiên sau 200 năm, vì vậy trong điều kiện chưa từng có, với nỗi sợ chia rẽ và hận thù chưa từng có này, chúng tôi phải cân nhắc mọi phương án", - ông thừa nhận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала