Lầu Năm Góc đưa Xiaomi vào danh sách đen các công ty Trung Quốc

© AP Photo / Kin CheungCửa hàng Xiaomi ở Hồng Kông, Trung Quốc
Cửa hàng Xiaomi ở Hồng Kông, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Lầu Năm Góc đã đưa Xiaomi vào danh sách đen bao gồm các công ty Trung Quốc. Reuters đưa tin, dẫn danh sách mới cập nhật của cơ quan chức năng Hoa Kỳ.

Theo hãng tin, trong danh sách bị áp đặt những hạn chế mới có tất cả 9 tổ chức của Trung Quốc mà Washington cho là liên kết với ngành công nghiệp quân sự của CHND Trung Hoa.

Trong số đó có công ty Xiaomi, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và Tập đoàn hàng không thương mại Trung Quốc (COMAC).

Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump cấm giao dịch với các công ty liên quan đến quân đội Trung Quốc

Những công ty này bị áp đặt hạn chế theo sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ty Trung Quốc có liên quan đến quân đội. Theo sắc lệnh nói trên, nhà đầu tư Mỹ cần thoái vốn đầu tư trước ngày 11 tháng 11 năm nay.

Trước đó, ông Trump cũng đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với các công ty Trung Quốc. Tổng thống Hoa Kỳ quyết định hạn chế bất kỳ giao dịch nào với chủ sở hữu của tám ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả hai hệ thống thanh toán điện tử Alipay và WeChat Pay. Theo ông, các dịch vụ này có thể nắm truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng và được chính phủ Trung Quốc sử dụng để do thám công dân Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала