Nga nói về việc phát triển bộ giáp chiến đấu Sotnik

© Sputnik / Pavel Lisitsin / Chuyển đến kho ảnhRostec
Rostec - Sputnik Việt Nam
Bộ trang phục chiến đấu của binh sĩ trong tương lai mang tên Sotnik của Nga sẽ có khối lượng nhẹ kỷ lục do được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt và sẽ được điều chỉnh theo kích cỡ hình dáng của người mặc, đồng thời có khả năng bảo vệ vượt qua tất cả các loại áo giáp hiện có, các cán bộ của Tập đoàn nhà nước Rostec giới thiệu với Sputnik.

Sotnik - Bộ trang phục chiến đấu thế hệ thứ ba của Nga

Tập đoàn cho biết, sợi dệt polyethylene có trọng lượng phân tử cực cao được coi là vật liệu chính để sản xuất bộ trang phục chiến đấu thế hệ thứ ba Sotnik, dự định sẽ thay thế bộ trang phục Ratnik.

"Nhờ vật liệu mới, bộ giáp Sotnik sẽ có khối lượng nhẹ nhất từ trước tới nay và khả năng phù hợp với hình dáng và các đặc điểm cơ thể của người mặc. Nhờ đó, áo giáp sẽ không cản trở hoạt động và giúp chiến sĩ có thể mang thêm tải lượng cần thiết để thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt. Đồng thời, bộ giáp này có khả năng bảo vệ cao hơn so với các loại giáp hiện có”, - tập đoàn nhà nước cho biết.

Theo Rostec, trong tương lai bộ giáp Sotnik không chỉ chặn được mảnh đạn văng phải với tốc độ lên tới 670 m/s, mà còn vô hiệu hóa được sức chấn động có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan nội tạng ngay cả khi lớp giáp bảo vệ không bị phá thủng.

bộ quân trang người lính tương lai Ratnik - Sputnik Việt Nam
Nhà báo Mỹ ngưỡng mộ «Ratnik» Nga
“Chúng tôi mong đợi đạt được hiệu ứng này thông qua việc sử dụng các phương tiện giảm sốc đặc biệt”, - tập đoàn giải thích.

Vào tháng 11 năm ngoái, ông Bekkhan Ozdoev, Giám đốc tổ hợp vũ khí của Rostec cho biết bộ giáp Sotnik sẽ nhẹ hơn, tiện dụng hơn, đáng tin cậy hơn và có công nghệ tiên tiến hơn Ratnik. Ông Ozdoev lưu ý rằng trong thành phần của bộ giáp này có thể có các tổ hợp robot, cũng như ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Hiện các chuyên gia đang xem xét đưa vào kết cấu bộ giáp một khung bên ngoài bằng titan hoạt tính, cũng như trang bị thêm động cơ điện mini. Như người đứng đầu Rostec ông Sergei Chemezov từng thông báo vào tháng 12/2020, các chuyên gia của tập đoàn nhà nước hiện đang nghiên cứu các phương án để cung cấp năng lượng cho bộ khung này hoạt động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала