Vụ tàu lượn siêu tốc văng khỏi đường ray: Nhiều học sinh từng gặp nạn tại đây

Toa tàu lượn siêu tốc bị trượt khỏi đường ray khi đang chạy khiến ít nhất 3 học sinh ngồi trên toa rơi xuống đất làm 1 em chết, 2 em nhập viện. Cũng tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh từng xảy ra tai nạn khiến 6 học sinh bị thương.

3 nạn nhân thương vong trong vụ tàu lượn siêu tốc văng khỏi đường ray ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) ngày 14/1 là học sinh Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) đi dã ngoại.

Sự việc xảy ra khi 3 học sinh này đang tham gia hoạt động dã ngoại do nhà trường tổ chức tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Xác chết - Sputnik Việt Nam
Nữ học sinh lớp 12 tử nạn trên đường về nhà

Trưa 15.1, theo công văn của UBND H.Thanh Thủy (Phú Thọ), khoảng 12 giờ 30 ngày 14.1, tại Khu vui chơi giải trí cộng đồng, thuộc Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã xảy ra vụ tai nạn khi du khách đang chơi trò "tàu lượn siêu tốc" khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND H.Thanh Thủy đã chỉ đạo tạm dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh tại Khu vui chơi giải trí cộng đồng trong Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, thời gian từ ngày 14.1 đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

Đồng thời, cơ quan này cũng giao Công an H.Thanh Thủy phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Tai nạn 'tàu lượn siêu tốc'

Khoảng 12h30 trưa 14-1, tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) có một nhóm người ngồi chơi tàu lượn siêu tốc.

Сhàng trai bắt được chiếc điện thoại của người khác bay ngay qua khi đang đi tàu lượn siêu tốc - Sputnik Việt Nam
Video: chàng trai bắt được chiếc điện thoại của người khác bay ngay qua khi đang đi tàu lượn siêu tốc

Trong quá trình chạy, toa tàu lượn siêu tốc bị trượt khỏi đường ray khiến ít nhất 3 người ngồi trên toa rơi xuống đất. Hậu quả làm 1 người tử vong, 2 người nhập viện.

Hệ thống trò chơi này được đơn vị bảo dưỡng thường xuyên hàng năm, đã được kiểm định vào ngày 12/5/2020, còn thời hạn kiểm định đến ngày 12/5/2021 do trung tâm kiểm định tiến hành.

Vào năm 2014, cũng tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh từng xảy ra tai nạn khiến 6 học sinh nhập viện. 

Khi đó đang có 12 học sinh của một trường THCS ở Hà Nội ngồi trên chiếc đu quay. Chiếc đu quay từ trên cao hạ xuống sát mặt đất rồi tiếp tục định bay vút lên thì gặp sự cố vỡ tuyô thủy lực nên chỉ lên cao được khoảng 2m thì bị rơi tự do xuống mặt đất ở khu vực trò chơi này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала