Xiaomi phủ nhận việc liên kết với ngành công nghiệp quân sự Trung Quốc

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCông ty Xiaomi.
Công ty Xiaomi. - Sputnik Việt Nam
Một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, công ty Xiaomi, đã phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với ngành công nghiệp quân sự Trung Quốc và cho biết họ sẽ thực hiện các hành động để bảo vệ lợi ích cổ đông trước các lệnh trừng phạt hạn chế từ Mỹ, theo nội dung tuyên bố của công ty.
“Công ty xác nhận doanh nghiệp không thuộc sở hữu, kiểm soát hoặc liên kết với ngành công nghiệp quân sự, và không phải là công ty quân sự Trung Quốc theo Luật An ninh Quốc gia Hoa Kỳ. Công ty sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ lợi ích doanh nghiệp và của các cổ đông”, thông cáo viết.
Cửa hàng Xiaomi ở Hồng Kông, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc đưa Xiaomi vào danh sách đen các công ty Trung Quốc

Xiaomi nhắc lại các sản phẩm công ty được sử dụng trong các lĩnh vực dân dụng, thương mại, và họ hoạt động theo luật, quy tắc và quy định được thiết lập tại nơi hoạt động.

Danh sách đen

Trước đó, chính quyền Donald Trump đã đưa vào danh sách đen 10 công ty Trung Quốc, bao gồm cả Xiaomi, bị cáo buộc có liên quan với quân đội CHND Trung Hoa. Các công ty này cũng bị Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ liệt vào danh sách "các công ty quân sự của nước Trung Quốc cộng sản".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала