Nguồn tin nói về thành công trong việc thử nghiệm xe tăng T-90M mới nhất

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe tăng T-90
Xe tăng T-90 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã thử nghiệm khả năng hoạt động của xe tăng T-90M "Proryv" mới nhất trong không gian thông tin duy nhất, thuộc phạm vi hoạt động huấn luyện chiến đấu lấy mạng làm trung tâm, nguồn thạo tin cho biết.

Hiện đại hóa xe tăng T-90M

Theo ông, một trong những lợi thế của xe tăng T-90M mới nhất sắp được vào biên chế quân ngũ kể từ năm 2020 là trang bị cho hệ thống điều khiển cấp chiến thuật thống nhất (ESU TZ), cho phép trao đổi dữ liệu trong thời gian thực.

Người đối thoại của cơ quan thông tấn cho biết: "Khả năng của xe tăng T-90M mới, được trang bị ESU TZ, trao đổi dữ liệu trực tuyến với nhau và với các đơn vị chiến đấu khác đã được thử nghiệm trong điều kiện huấn luyện chiến đấu, kể cả trong môi trường bị nhiễu điện tử".

Nguồn tin cho biết thêm rằng "theo kết quả của các cuộc kiểm tra, sơ bộ, hiệu quả chiến đấu của các lực lượng và phương tiện liên quan đã được ghi nhận gia tăng và khả năng tiến hành các hoạt động tác chiến lấy mạng làm trung tâm nhờ có ESU TZ đã được xác nhận".

Tại khu vực Moscow, quá trình huấn luyện đã bắt đầu trước cuộc duyệt binh vào ngày 9 tháng 5 - Sputnik Việt Nam
Pháo tăng tương lai sẽ như thế nào?

Thiết bị ESU TZ giúp các  thành viên tham ra chiến trận trở thành một phần của mạng lưới bao gồm các phương tiện trinh sát, hệ thống quan sát và dẫn đường khác nhau, máy bay không người lái, phương tiện chiến đấu, vũ khí, hệ thống điều khiển tự động, v.v. Nhờ đó, đạt được ưu thế về thông tin và liên lạc so với đối phương, điều đó nâng cao hiệu quả  thực hiện  mọi nhiệm vụ chiến đấu.

T-90M

T-90M là một cải tiến mới của T-90A, được tạo ra trong quá trình phát triển thử nghiệm "Proryv-3". Xe nhận được một tháp pháo mới với vỏ giáp kết hợp và một khẩu pháo 125 mm nòng trơn cải tiến. Khả năng bảo vệ của xe tăng được tăng cường bằng lưới chống tích lũy và hệ thống bảo vệ động lực học "Relikt".

T-90M "Proryv" (Đột phá) được trang bị máy móc hiện đại nhất: ngoài thiết bị ESU TZ, xe nhận được hệ thống điều khiển hỏa lực "Kalina".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала