Có tin ông Trump dự định ân xá cho 100 người

© REUTERS / TOM BRENNERDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ ân xá cho khoảng 100 người trong những ngày tới. Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn đưa tin.

Theo tin này, nguyên thủ quốc gia ban đầu định ân xá cho một số người nói trên từ tuần trước, song việc đó phải hoãn lại vì xảy ra bạo loạn tại Điện Capitol. Lưu ý rằng các sự kiện ở Washington đã khiến nhà lãnh đạo Mỹ không tuyên bố ân xá cho chính mình, các con của ông và luật sư riêng của ông là Rudolph Giuliani.

Tuy nhiên, các nguồn tin của CNN cảnh báo rằng trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump có thể thực hiện những bước đi hoàn toàn bất ngờ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại một cuộc họp song phương tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thường niên ở New York - Sputnik Việt Nam
Tổng hợp những lời nói dối trắng trợn nhất của Trump

Trước đó được biết những cộng sự thân tín nhất của Tổng thống Trump đã kiếm được hàng chục nghìn USD vì giúp ân xá cho những kẻ phạm tội. Theo báo The New York Times, trong những tuần gần đây, khi có thông tin rõ ràng rằng Trump sẽ rời ghế tổng thống, số lượng các lệnh ân xá đã tăng vọt. Cần lưu ý rằng nhiều người ủng hộ Tổng thống đã lợi dụng lời phàn nàn của ông Trump đối với hệ thống tư pháp trong nước để thúc đẩy việc ân xá cho những nhân vật "kế cận" của mình.

Vụ tấn công Điện Capitol

Vào ngày 6 tháng 1, những người biểu tình thuộc Đảng Cộng hòa đã xông vào Điện Capitol và bao vây hội trường của Thượng viện. Thượng viện và Hạ viện đã phải tạm dừng cuộc họp dự kiến thông qua lần cuối kết quả bầu cử. Trong thời gian diễn ra biểu tình cảnh sát đã bắt giữ gần 70 kẻ gây rối, 5 người đã thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала