Liệu Tổng thống Trump có ân xá cho Julian Assange?

© Sputnik / Justin Griffiths-Williams / Chuyển đến kho ảnhNgười ủng hộ Julian Assange trong cuộc biểu tình chống lại việc dẫn độ Julian Assange ở London, Vương quốc Anh
Người ủng hộ Julian Assange trong cuộc biểu tình chống lại việc dẫn độ Julian Assange ở London, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không dự định ân xá cho sáng lập gia WikiLeaks Julian Assange, như kênh truyền hình Fox News đưa tin.

Trump sẽ ân xá cho mấy chục người 

Theo dữ liệu của kênh truyền hình này, Trump dự định sẽ ân xá cho từ 50 đến 100 người trước khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống. Có lưu ý rằng hôm Chủ nhật, trong Nhà Trắng đã diễn ra cuộc họp, chốt danh sách những người mà Trump dự định ân xá và những người mà ông sẽ tuyên bố giảm nhẹ hình phạt. 

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Có tin ông Trump dự định ân xá cho 100 người

Assange đừng mong ân xá

"Bất chấp những vận động tích cực của WikiLeaks nhằm xin ân xá cho người sáng lập Julian Assange, đừng mong Tổng thống khoan hồng cho ông ấy", - kênh truyền hình này thông báo.

Đồng thời, như kênh này lưu ý, rapper Lil Wayne đã lọt vào danh sách những người mà Tổng thống dự định ân xá, còn vấn đề ân xá cho cựu cố vấn của Trump là Stephen Bannon thì “sẽ được giải quyết sau”. 

Lệnh ân xá của Tổng thống 

Trước đó Bloomberg đưa tin rằng Trump đã chuẩn bị một danh sách đầy đủ những người mà ông hy vọng sẽ kịp ân xá trước khi rời chức vụ, và đáng chú ý là trong danh sách này có thể bao gồm cả chính Trump, cũng như thân nhân, bạn bè và hai nghệ sĩ rapper nổi tiếng. 

Lệnh ân xá của Tổng thống ở Hoa Kỳ không thể bị khiếu kiện. Nhiều Tổng thống đã sử dụng đặc quyền này để xóa bỏ truy tố với những người bị kết án, kể cả những nhân vật cộng sự chính trị của nhà lãnh đạo.

Đọc thêm: Báo cáo viên đặc biệt của LHQ yêu cầu Trump ân xá cho Assange

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала