Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thách thức Tesla

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng Motors đã công bố một tính năng lái xe tự động mới cho xe điện. Với điều này, ông quyết định thách thức các đối thủ cạnh tranh như Tesla, CNBC viết.

Chức năng hiện đại

Chức năng được gọi là Navigation Guided Pilot (NGP) cho phép chiếc sedan hàng đầu P7 tự động chuyển làn, tăng hoặc giảm tốc, vượt ô tô và đi đường cao tốc. Người lái xe sẽ nhận được cảnh báo khi họ cần điều khiển phương tiện, ví dụ như trong thời tiết khắc nghiệt hoặc tai nạn giao thông. 

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Sự thống trị của Tesla trên thị trường ô tô điện lớn nhất đang bị đe dọa

Đối thủ cạnh tranh của Tesla

Xpeng là một công ty khởi nghiệp xe điện của Trung Quốc. Mẫu sedan Xpeng P7, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3, đã bắt đầu giao hàng vào tháng 6 năm ngoái. Công ty đã bán được 27.000 xe vào năm 2020.

Người chơi mới

Trước đó, người ta đã biết rằng một công ty lớn mới sẽ xuất hiện trên thị trường xe điện Trung Quốc. Gã khổng lồ internet địa phương Baidu đã đồng ý với nhà sản xuất ô tô Geely để thành lập một đơn vị tự trị. Baidu có ứng dụng bản đồ và công nghệ trợ lý giọng nói của riêng mình, DuerOS. Những chức năng này có thể được tích hợp vào xe.

Đọc thêm: Trung Quốc sẽ thành nơi thi tài chinh phục trái tim người mua xe

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала