Sạc điện thoại nguy hiểm trong những trường hợp nào?

© Depositphotos / Nito103Người đàn ông với điện thoại trong tay
Người đàn ông với điện thoại trong tay - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những tình huống nguy hiểm hơn cả là khi pin của điện thoại thông minh bị phồng lên, thiết bị quá nóng do ánh nắng mặt trời hoặc bị ướt, - hang “Prime” dẫn lời ông Sergey Kuzmenko, chuyên gia cao cấp trong việc thử nghiệm các sản phẩm kỹ thuật số của cơ quan kiểm định chất lượng Roskachestvo.

Liệu sạc điện thoại có nguy hiểm đến tính mạng?

"Trong trường hợp phát hiện “có vấn đề” khi sạc điện thoại, chẳng hạn như điện thoại ngừng sạc hoặc bắt đầu xả nhanh hơn nhiều so với trước đây, cần kiểm tra số liệu thống kê về mức tiêu thụ năng lượng của chiếc điện thoại trong phần “Cài đặt”. Hoàn toàn có khả năng là điện thoại xả nhanh hơn do một số ứng dụng mới, còn pin ở đây không liên quan gì”, - chuyên gia lưu ý.

Không hiếm khi xảy ra hiện tượng hao mòn và hư hỏng pin là do vấn đề về chất lượng thiết bị sạc. Điều này thường xảy ra nếu điện thoại từng bị rơi hoặc đã sử dụng quá lâu.

Sạc không dây điện thoại thông minh. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về sự nguy hiểm của sạc không dây cho điện thoại

Sử dụng các loại sạc không chính hãng, đặc biệt là hàng Trung Quốc giá rẻ, cũng có thể gây ra vấn đề với pin.

Chỉ có một công thức duy nhất trong những trường hợp như vậy: nếu vấn đề với pin đã bộc lộ rõ ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại thông minh, thì không nên cố gắng sạc lại. Tốt hơn hết là mang nó đi sửa để khắc phục.

Bởi nếu không, “cố quá sẽ thành quá cố”, việc vận hành điện thoại với pin “có vấn đề” dễ dẫn đến vụ cháy nổ rất nguy hại, - chuyên gia Kuzmenko kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала