Vì sao Minsk mất quyền đăng cai Giải Vô địch Thế giới Khúc côn cầu trên băng?

© Ảnh : VK / HC Dinamo MinskTrận khúc côn cầu trên băng ở Minsk
Trận khúc côn cầu trên băng ở Minsk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Minsk sẽ không được tổ chức giải đấu Vô địch Thế giới năm 2021, như Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng Quốc tế (IIHF) thông báo.

Giải vô địch sẽ dời chuyển địa điểm

Hôm thứ Hai đã diễn ra cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng Quốc tế, dành riêng xem xét vấn đề này. Các trận đấu của World Cup Khúc côn cầu trên băng sẽ chuyển khỏi Minsk, IIHF sẽ xét quy chế của Latvia với tư cách là nhà đồng tổ chức World Cup 2021 sau khi giải đấu được chuyển khỏi Minsk, như trang web của IIHF đưa tin

EU - Sputnik Việt Nam
EU triển khai lệnh trừng phạt chống Belarus

Vấn đề an ninh

Sở dĩ có quyết định để Minsk sẽ không tổ chức các trận đấu của Giải vô địch Khúc côn cầu thế giới vào năm 2021, là bởi vấn đề đảm bảo an ninh “nằm ngoài tầm kiểm soát” của IIHF, - như giải thích trong thông cáo đăng trên trang web của Liên đoàn. 

“Do các vấn đề an ninh nằm ngoài tầm kiểm soát của IIHF, Hội đồng IIHF hôm nay xác nhận rằng quyết định chuyển giải Vô địch Thế giới Khúc côn cầu trên băng khỏi Minsk là không thể tránh khỏi”, - bộ phận báo chí của Liên đoàn lưu ý. 

Phe đối lập phản đối giải đấu 

Giải Vô địch thế giới Khúc côn cầu trên băng cần được tổ chức từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 6 tháng 6 năm 2021 tại Minsk và Riga. Trước đó, phe đối lập Belarus đã tìm kiếm các biện pháp trừng phạt quốc tế chống lại chính quyền Belarus, bao gồm cả việc khởi xướng tẩy chay hoặc hủy bỏ Giải vô địch Khúc côn cầu trên băng thế giới ở Minsk. Nhiều tổ chức xã hội ở châu Âu cũng bắt đầu hối thúc IIHF dời Giải đấu ra khỏi Minsk do tình hình chính trị căng thẳng ở Belarus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала