Ấn Độ dự định mua nhiều chiến đấu cơ MiG-29 và Su-30MKI của Nga

© AP Photo / Aijaz RahiСhiến đấu cơ SU-30MKI của Không quân Ấn Độ
Сhiến đấu cơ SU-30MKI của Không quân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Ấn Độ có kế hoạch mua 21 chiến đấu cơ hạng nhẹ MiG-29 và 12 chiến đấu cơ Su-30MKI của Nga, như tờ Times of India đưa tin dẫn nguồn từ giới quân sự.
“Yêu cầu bán lô MiG-29 sẽ sớm được đệ trình lên để “Rosoboronexport” xem xét. Thương vụ dự trù bán cho Ấn Độ 21 chiếc MiG-29 hiện đang được bảo quản ở Nga”, - nguồn tin cho biết.

Số lượng máy bay Nga trong Không quân Ấn Độ sẽ tăng 

Việc mua một lô MiG-29 với giá tương đối thấp sẽ nâng số lượng các máy bay chiến đấu này trong thành phần Không quân Ấn Độ lên 59 chiếc. Với đơn hàng mua 12 chiếc Su-30MKI, số lượng chiến đấu cơ loại này trong Không quân Ấn Độ sẽ tăng lên đến 284 chiếc. Dự kiến tiếp nhận các chiến đấu cơ mới của Nga thuộc cả hai loại này vào năm 2024-2025. 

Hiện đại hóa máy bay chiến đấu 

Đồng thời với việc mua MiG-29 và Su-30MKI của Nga, Ấn Độ sẽ tiến hành hiện đại hóa các chiến đấu cơ đang có trong hệ trang bị của lực lượng Không quân quốc gia. Các máy bay sẽ được trang bị thiết bị tác chiến điện tử mới nhất, trên những chiếc “Sukhoi” của Ấn Độ sẽ xuất hiện tên lửa siêu thanh “Brahmos” do Nga-Ấn hợp tác sáng chế. 

© AFP 2022 / Defence Ministry/V.K. SinghСhiến đấu cơ SU-30MKI của Không quân Ấn Độ
Ấn Độ dự định mua nhiều chiến đấu cơ MiG-29 và Su-30MKI của Nga - Sputnik Việt Nam
Сhiến đấu cơ SU-30MKI của Không quân Ấn Độ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала