Đức chính thức thành lập quỹ phớt lờ các lệnh trừng phạt dự án «Dòng chảy phương Bắc-2»

MOSKVA (Sputnik) - Christian Pegel, Bộ trưởng Kinh tế của bang Mecklenburg-Vorpommern, cho biết một quỹ để bỏ qua các lệnh trừng phạt đối với dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" đã chính thức được thành lập.
“Quỹ đã được thành lập và bây giờ có cuộc sống riêng của mình», Ông nói với ấn bảnSchweriner Volkszeitung.

Theo kế hoạch, quỹ này sẽ cho phép các công ty tham gia xây dựng đường ống mua thiết bị và vật liệu xây dựng. Vì họ sẽ không trực tiếp làm điều này mà thông qua quỹ, điều này sẽ bảo vệ họ khỏi các biện pháp hạn chế của Hoa Kỳ.

Tàu chuyên dụng Fortuna ở cảng thành phố Wismar của Đức - Sputnik Việt Nam
Gazprom cảnh báo nguy cơ tạm dừng dự án “Dòng chảy Bắc-2”

Chính quyền Hoa Kỳ từ lâu đã phản đối việc triển khai dự án «Dòng Bắc 2». Một gói các biện pháp hạn chế đã có hiệu lực đối với dự án. Đặc biệt, các biện pháp trừng phạt bổ sung được đưa vào dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm tài chính 2021, được Quốc hội Mỹ thông qua hồi đầu tháng Một.

"Dòng chảy phương Bắc-2"

«Dòng chảy phương Bắc-2» dự kiến ​​xây dựng hai đường ống dẫn với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức.

Hoa Kỳ quảng bá khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình sang châu Âu và cố gắng để cho dự án không hoàn thành. Washington nhiều lần áp đặt các hạn chế đối với đường ống dẫn khí đốt của Nga. Các biện pháp trừng phạt đối với «Dòng chảy phương Bắc-2», cùng với những thứ khác, trong ngân sách quốc phòng của Mỹ giờ đây được áp dụng cho các dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra, chứng nhận, cũng như hiện đại hóa các tàu đặt ống. Vì lý do này, công ty Na Uy DNV GL và công ty tư vấn Rambøll của Đan Mạch đã thông báo rút khỏi dự án.

Vào tháng 12, nhà điều hành Nord Stream AG, sử dụng tàu rải ống «Fortuna», đã đặt một trong hai đoạn đường ống ở vùng biển Đức. Kết quả là, theo Nord Stream AG,  hiện còn khoảng 148 km đường ống cần phải đặt: 120 km ở vùng biển Đan Mạch, và khoảng 28 km ở vùng biển Đức. Đan Mạch đã đồng ý về khả năng đặt thêm đường ống bằng tàu "Fortuna" từ ngày 15 tháng Một, giấy phép của Đức cho tàu này có giá trị đến cuối tháng Năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала