“Trump bơm hơi” bổ sung vào bộ sưu tập của Bảo tàng London

© REUTERS / Pilar Olivares"Em bé Trump" bơm hơi ở Argentina trước ngưỡng hội nghị G20
Em bé Trump bơm hơi ở Argentina trước ngưỡng hội nghị G20 - Sputnik Việt Nam
Theo phản ánh của Reuters, có quả bóng bơm hơi khổng lồ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, mô tả hình ảnh nhà lãnh đạo Mỹ lúc nhỏ còn đang quấn tã với chiếc điện thoại di động trên tay.

«Bộ sưu tập phản đối»

Bảo tàng tuyên bố quả bóng bơm hơi này sẽ góp mặt vào «bộ sưu tập phản đối» gồm các nhân vật của phong trào đấu tranh đầu thế kỷ 20, các chiến sĩ đấu tranh vì môi trường và tự do ngôn luận. 

Hiện vật mới được cung cấp cho Bảo tàng sau thất bại của Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2020. 

Khoảnh khắc đặc biệt

«Bằng cách thêm một «em bé béo bụng» vào bộ sưu tập của mình, chúng tôi phản ánh tâm trạng lan toả trong thành phố vào ngày Trump đến thăm và ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cuộc phản kháng dân sự», - Giám đốc Bảo tàng, bà Sharon Ament cho biết.

Theo lời bà, thủ đô Anh luôn là nơi mỗi người có thể «bày tỏ quan điểm ​​của mình».  

Dấu hiệu phản đối 

Hình nộm bơm hơi do công ty Anh Imagine Inflatables tạo ra theo thiết kế của hoạ sĩ nghệ sĩ Matt Bonner, lần đầu tiên được thả bay lên bầu trời London vào năm 2018 để phản đối chuyến thăm của Trump đến Vương quốc Anh. Khi đó người dân Anh đã quyên góp gần 21 nghìn USD để "Em bé Trump" bơm hơi bay lơ lửng trên Quảng trường Nghị viện ở London. Quả bóng cũng xuất hiện ở Pháp, Argentina, Ireland, Đan Mạch và thậm chí ở một số thành phố của Hoa Kỳ thể hiện ý phản đối các chính sách của người đứng đầu Nhà Trắng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала