Biden tuyên bố "ngày mới ở Mỹ" đã đến

© AP Photo / Evan VucciJoe Biden và vợ trong Thánh lễ tại Nhà thờ St. Thánh Tông đồ Matthêu trước lễ nhậm chức. 20 tháng 1 năm 2021
Joe Biden và vợ trong Thánh lễ tại Nhà thờ St. Thánh Tông đồ Matthêu trước lễ nhậm chức. 20 tháng 1 năm 2021 - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Washington, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã viết rằng một "ngày mới" đã đến.

"Một ngày mới đã đến ở Mỹ", ông viết trên Twitter ngay sau khi Trump và vợ ông, Melania bay trên chiếc phi cơ số 1 đến Florida, nơi họ dự định sinh sống theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Thư gửi Biden

Theo truyền thống, tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại một bức thư cho Tổng thống đắc cử Joe Biden,  không rõ nhà lãnh đạo sắp mãn nhiệm viết gì trong bức thư này.

Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu tại sự kiện tưởng niệm bệnh do coronavirus (COVID-19) tại Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington, Hoa Kỳ ngày 19 tháng 1 năm 2021. REUTERS / Tom Brenner / File Photo - Sputnik Việt Nam
Biden sẽ ký những sắc lệnh nào vào ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống?

Ở Mỹ, có một truyền thống - vào ngày nhậm chức, tổng thống sắp mãn nhiệm để lại cho người kế nhiệm một lá thư với những lời chúc và lời khuyên tốt đẹp nhất. Thông thường thư được để lại trên bàn trong Phòng Bầu dục.

Tin lưu ý rằng Melania Trump cũng để lại một "thông điệp chào mừng ngắn" cho đệ nhất phu nhân tương lai của Hoa Kỳ.

Trump chúc chính quyền mới của Mỹ thành công

Trước khi lên đường tới Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc chính quyền mới thành công và bày tỏ tin tưởng rằng thành công này sẽ đạt được.

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump và vợ Melania rời nhà Trắng
Biden tuyên bố ngày mới ở Mỹ đã đến - Sputnik Việt Nam
Donald Trump và vợ Melania rời nhà Trắng
"Tôi chúc chính quyền mới gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công. Tôi nghĩ họ sẽ gặt hái được nhiều thành công. Họ có nền tảng để làm nên điều gì đó thực sự tuyệt vời", - ông nói và phát biểu trước những người thân và những người ủng hộ ông đang tập trung để tiễn đưa tại sân bay Andrews trước khi rời Washington đến Florida.

Vài giờ nữa, lễ nhậm chức sẽ diễn ra, và Biden sẽ trở thành tổng thống hợp pháp của Hoa Kỳ. Trump đã từ chối tham dự buổi lễ.

Trực tiếp Lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала