Chuyên gia quân sự: Chuyến bay 14 giờ của Tu-160 là tín hiệu cho phía Mỹ

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến kho ảnhMột máy bay ném bom chiến lược hạng nặng siêu thanh Tupolev Tu-160 tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2017 ở Zhukovsky
Một máy bay ném bom chiến lược hạng nặng siêu thanh Tupolev Tu-160 tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2017 ở Zhukovsky - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đã thực hiện chuyến bay kéo dài 14 giờ trên biển Barents và Biển Trắng. Chuyên gia quân sự, Giám đốc Bảo tàng Lực lượng Phòng không Yuri Knutov đã bình luận về chuyến bay này.

Chuyến bay kéo dài 14 giờ của máy bay ném bom tên lửa chiến lược Nga

Hai máy bay ném bom tên lửa chiến lược Tu-160 đã hoàn thành chuyến bay kéo dài 14 giờ trên vùng biển trung lập Bắc Băng Dương, biển Barents và Biển Trắng, Bộ Quốc phòng đưa tin.

Cần lưu ý rằng phi hành đoàn của máy bay ném bom cũng đã thực hiện việc tiếp nhiên liệu trên không.

Các phi công không quân tầm xa của Nga thường xuyên bay qua các vùng biển  trung lập Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, biển Caspi và Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần nhấn mạnh rằng các chuyến bay diễn ra tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 trong Cuộc diễu binh Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Máy bay NATO hộ tống Tu-160 của Nga trên vùng biển trung lập

Chuyên gia quân sự, Giám đốc Bảo tàng Lực lượng Phòng không Yuri Knutov bình luận về chuyến bay của máy bay ném bom tên lửa chiến lược Tu-160.

"Đây là các chuyến bay theo kế hoạch. Chúng tôi thậm chí còn thông báo cho các nước NATO về các chuyến bay này, nếu như các chuyến bay không chỉ bay dọc theo Tuyến đường Biển Phương Bắc. Và khi NATO nói “chúng tôi đã chặn máy bay Nga” - đánh chặn chúng làm gì khi ai cũng biết tất cả mọi chuyện - thì đấy là động thái nội bộ của NATO, để cho thấy nhiệm vụ chiến đấu của họ được tổ chức tốt như thế nào. Còn chúng tôi thì chỉ thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch. Một vấn đề khác là mỗi khi chế tạo được yếu tố mới. Và thực tế thời gian bay là 14 giờ, theo nghĩa này, đó là tín hiệu trực tiếp cho phía Mỹ. Đừng gây áp lực lên chúng tôi, chúng tôi sở hữu các phương tiện tiềm năng có thể đánh trúng bất kỳ mục tiêu nào trên lãnh thổ Mỹ, và đòn đánh sẽ rất đáng kể", – ông Yuri Knutov nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала