Điện Kremlin: Tổng thống Putin và Trump không điện đàm vào ngày điện Capitol bị tấn công

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Không có cuộc điện đàm nào giữa các Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày điện Capitol bị tấn công, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Trước đó, cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Đảng viên Đảng Dân chủ Hillary Clintons cho biết bà muốn tìm hiểu xem Trump có nói chuyện với người đồng cấp Nga vào ngày tấn công điện Capitol hay không.

"Không, không có", Peskov nói khi trả lời câu hỏi liệu có cuộc điện đàm giữa các nhà lãnh đạo Liên bang Nga và Hoa Kỳ vào ngày 6-7 / 1 hay không.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Andrei Klimov nói với Sputnik rằng bạo động ở Washington có thể bị sử dụng để đổ lỗi cho Nga. Theo ông, các đối thủ của Trump, những người muốn gây áp lực lên Quốc hội đã đứng sau các sự kiện ở Washington.

Người biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trước tòa nhà Quốc hội ở Washington - Sputnik Việt Nam
An ninh Mỹ sẽ nghiên cứu các mối liên hệ có thể ở nước ngoài của những người tham gia vụ chiếm giữ Capitol

Các đảng viên Dân chủ từ lâu đã cáo buộc Trump "âm mưu thông đồng" với Nga. Nhà Trắng và Điện Kremlin đã phủ nhận điều này. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, từng tiến hành cuộc điều tra kéo dài hai năm của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kết thúc vào năm 2019, cũng không tìm thấy bằng chứng về "sự thông đồng".

Điện Capitol bị tấn công

Những người ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 sau cuộc biểu tình ở Washington, khiến cho hoạt động của Quốc hội bị gián đoạn trong vài giờ. Do hậu quả bạo động, một người biểu tình và một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng, ba người khác chết vì những nguyên nhân không liên quan đến bạo lực. Sau khi các cơ quan hành dẹp bỏ những kẻ bạo loạn khỏi tòa nhà quốc hội, các dân biểu đã xác nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua của đảng Dân chủ Joe Biden. Hạ viện đã luận tội Trump về tội kích động bạo loạn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала