Hoa Kỳ chi hàng triệu đô la cho xe cứu thương cho lễ nhậm chức của Biden

© AFP 2022 / Andrew Caballero-ReynoldsĐiện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Vì lo ngại các cuộc biểu tình lớn vào ngày nhậm chức Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, chính quyền Mỹ đã chi 10 triệu USD cho xe cứu thương và thiết bị đặc biệt, theo TMZ, tham chiếu đến dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA).

Xe cấp cứu với nhân viên được cho là đã đến Washington. FEMA hợp tác với American Medical Response để cung cấp thiết bị khẩn cấp. Thỏa thuận được cho là đã được ký vào ngày 15 tháng 1 và sẽ có hiệu lực cho đến ngày 25 tháng 1.

Đầu tháng 1, có thông tin cho hay FBI sẽ kiểm tra tất cả 25 000 quân nhân Vệ binh Quốc gia, những người sẽ bảo vệ Washington trong lễ nhậm chức của Biden. Việc kiểm tra là do các lo ngại cho rằng một số người được giao nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Mỹ trong dịp này có thể tạo ra mối đe dọa cho tổng thống tương lai và những người tham gia cấp cao khác trong sự kiện.

Ngày 7 tháng Một, Quốc hội Mỹ thông qua chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống.Trước đó đã xảy ra bạo loạn và cuộc tấn công vào Điện Capitol của những người ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, làm 5 người chết. Lễ nhậm chức của Biden dự kiến diễn ra vào ngày 20 tháng Một.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала