Trump ân xá 73 người, nhưng không có ông ta

© AP Photo / Susan WalshIn this Friday, Nov. 20, 2020, file photo, President Donald Trump listens during an event in the briefing room of the White House in Washington.
In this Friday, Nov. 20, 2020, file photo, President Donald Trump listens during an event in the briefing room of the White House in Washington. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ân xá hơn 70 người trước khi kết thúc nhiệm kỳ hôm nay. Danh sách những người được ân xá đã công bố trên trang web của Nhà Trắng.

Trump ân xá cho 73 người và giảm án cho 70 người

Đồng thời, Tổng thống Donald Trump từ chối ân xá cho chính mình, tuy khả năng này đã được thảo luận trước đó vào tháng Giêng. Danh sách ân xá gồm 73 người. Trong số đó có cựu cố vấn của Trump Stephen Bannon, luật sư riêng của ông là Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng Detroit Kwame Kilpatrick và chiến lược gia chính trị Paul Erickson. Tổng thống cũng ân xá cho các rapper Lil Wayne và Kodak Black.

Gia đình của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump và các con được dự đoán sẽ phải vào tù?

Các phương tiện truyền thông Mỹ trước đó cho rằng Trump có thể ân xá cho bản thân, cũng như Julian Assange - người sáng lập WikiLeaks, và cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Edward Snowden. Cuối cùng, trong danh sách được ký bởi Tổng thống sắp mãn nhiệm không có ai trong số những người đó.

Cuối tháng 12, Trump đã ân xá cho cựu trưởng ban vận động tranh cử của mình là Paul Manafort và cựu cố vấn Roger Stone. Manafort và Stone bị kết án trong khuôn khổ điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Tổng cộng trong danh sách có 26 công dân, trong số đó có Charles Kushner - cha của Jared Kushner, chồng Ivanka Trump. Ba người Mỹ nữa đã được giảm án một phần hoặc toàn bộ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала