Cứ năm vụ phóng tàu vũ trụ trên thế giới thì có một vụ phóng sử dụng động cơ của Nga

© Sputnik / Roscosmos / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc phóng tên lửa đẩy «Soyuz-2-1a» với tàu vũ trụ «Soyuz MS-17» từ sân bay vũ trụ Baikonur
Cuộc phóng tên lửa đẩy «Soyuz-2-1a» với tàu vũ trụ «Soyuz MS-17» từ sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Năm ngoái, cứ năm vụ phóng tàu vũ trụ thì có một vụ phóng sử dụng động cơ của Nga, Roscosmos đưa tin.

Vì sao động cơ Nga hoạt động thành công trên khắp thế giới?

Đặc biệt, 15 vụ phóng tên lửa được thực hiện với động cơ của Nga (13 Soyuz-2 và một Proton-M và một Angare-A5) từ các vũ trụ vũ trụ của Nga, bảy vụ phóng của Mỹ (năm lần bằng tên lửa đẩy Atlas-5 và hai lần bằng tên lửa đẩy Antares), hai vụ phóng nữa từ bãi phóng của Pháp (hai tàu "Soyuz-ST").

RD-180  - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ gửi 10 động cơ cho tên lửa Atlas-5 và Antares của Mỹ
"Các động cơ do NPO Energomash phát triển vào năm 2020 đã hoạt động thành công trong 24 lần phóng trong tổng số 114 (21,05%) trên thế giới", - tuyên bố trên trang web của tập đoàn nhà nước cho biết.

NPO Energomash sản xuất động cơ tên lửa đẩy chất lỏng RD-191 cho phương tiện phóng Angara, động cơ RD-180 cho tên lửa Atlas-5 của Mỹ và RD-181 cho tên lửa Antares của Mỹ. Ngoài ra, doanh nghiệp hiện đang phát triển động cơ RD-171MV cho tên lửa Soyuz-5 mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала