Hoa Kỳ sẽ trở lại WHO

© REUTERS / Denis BalibouseBiểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ
Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký sắc lệnh đưa Hoa Kỳ trở lại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hãng thông tấn Associated Press đưa tin.

Quyết định này là một trong những quyết định đầu tiên được đưa ra kể từ khi vị Tổng thống thuộc đảng Dân chủ nhậm chức. Ngoài ra, ông Biden còn ký sắc lệnh đưa Hoa Kỳ tham gia trở lại Hiệp định Khí hậu Paris.

Nhóm chuyển giao của thành phần đảng Dân chủ đã thông báo ý định đưa Hoa Kỳ trở lại WHO một ngày trước đó. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, điều này sẽ cho phép các quốc gia trên thế giới phối hợp hành động trong cuộc chiến chống lại coronavirus.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump ngừng cung cấp tài chính cho WHO

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào đầu tháng 7 năm ngoái đã gửi thông báo chính thức tới Quốc hội về việc nước này rút khỏi WHO. Quá trình rời đi lẽ ra sẽ hoàn tất vào tháng 7 năm 2021. Trước đó, ông Trump tuyên bố nước này chấm dứt quan hệ với WHO và việc tài trợ cho tổ chức này vì WHO "từ chối thực hiện các cải cách theo yêu cầu". Nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc WHO che giấu quy mô bệnh dịch coronavirus vì lợi ích của Trung Quốc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала