Iran không loại trừ các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các quan chức Mỹ

© AFP 2022 / Atta Kenare Граффити, изображающее Статую свободы в черепом вместо лица, в центре Тегерана, Иран
Граффити, изображающее Статую свободы в черепом вместо лица, в центре Тегерана, Иран - Sputnik Việt Nam
Tehran (Sputnik) - Tehran có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các quan chức Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Mohsen Baharvand cho biết.

Các biện pháp trừng phạt mới của Iran đối với Hoa Kỳ

Iran ngày 19/1 đã đưa Donald Trump vào "danh sách đen", tức là một ngày trước khi ông rời nhiệm kỳ tổng thống. Các biện pháp trừng phạt đã được áp đặt đối với các quan chức trong chính quyền của ông - Ngoại trưởng Mike Pompeo, các Giám đốc Lầu Năm Góc Mark Esper và Christopher Miller, Giám đốc CIA Gina Haspel và những người khác.

Người phụ nữ vẽ bậy trên tường của Đại sứ quán Mỹ ở Tehran trước đây - Sputnik Việt Nam
Người Iran gọi biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ là phô trương màu mè
Nhà ngoại giao cho biết: “Danh sách này, và có thể còn có các danh sách khác, đã được lập theo luật liên quan đến những kẻ thực hiện các hành động thù địch chống lại Iran.

Theo Baharvand, không công dân và nhà ngoại giao nào của Iran có quyền liên hệ với các thành viên của chính quyền Trump, và ngược lại, điều này cũng áp dụng cho các mối quan hệ kinh tế.

Ông cũng nói thêm rằng một số người được đưa vào danh sách vì vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran. Tehran sẽ hối thúc để Interpol bắt giam họ và giao cho Iran nếu họ không thuê luật sư bào chữa cho mình.

Các biện pháp trừng phạt của Iran đối với Trump và các quan chức Mỹ được đưa ra như một phần của luật về "chống lại các hành động vi phạm nhân quyền, các hành động mạo hiểm và khủng bố của Mỹ trong khu vực." Bộ Ngoại giao Iran cáo buộc những người này vì tội vi phạm nhân quyền, hỗ trợ khủng bố, cũng như các hành động khủng bố và vô nhân đạo đối với Iran và công dân Iran.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала