Nga sẵn sàng bắt đầu triển khai việc cung cấp vắc xin Sputnik V cho Philippines

© Sputnik / Abzal Kaliyev / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin Sputnik V tại "Tổ hợp dược phẩm Karaganda"
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Tổ hợp dược phẩm Karaganda - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Manila Marat Pavlov đã thảo luận với người đứng đầu Bộ Y tế Philippines Francisco Duque về khả năng sử dụng vắc xin Sputnik V của Nga tại nước cộng hòa này.

Ông đã thông báo về việc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) sẵn sàng bắt đầu việc cung cấp thuốc ngay sau khi nhận được sự cho phép sử dụng thuốc của cơ quan quản lý quốc gia, phái đoàn ngoại giao Nga cho biết.

Giao vắc xin Sputnik V cho Philippines

"Đại sứ Nga tại Philippines M. Pavlov đã có cuộc trò chuyện với Bộ trưởng Bộ Y tế Philippines Francisco Duque dưới hình thức hội nghị truyền hình. Các bên đã thảo luận về tình hình dịch bệnh ở cả hai nước, cũng như khả năng sử dụng vắc xin Sputnik V của Nga tại Cộng hòa Philippines", - đại sứ quán cho biết.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Philippines có ý định mua vắc xin ngừa COVID-19 từ Nga và Trung Quốc
"Người đứng đầu Bộ Y tế đã được thông báo về tiến độ tiêm chủng quy mô lớn ở Nga, cũng như sự sẵn sàng của RDIF để bắt đầu cung cấp vắc xin ngừa coronavirus của Nga cho Philippines ngay sau khi được cơ quan quản lý quốc gia cho phép sử dụng khẩn cấp", - phái đoàn ngoại giao cho biết.

Các bên nhất trí tiếp tục tiếp xúc trong khuôn khổ hợp tác song phương về các vấn đề coronavirus.

Tiêm phòng ở Philippines

Trước đó, tin đưa rằng Philippines dự kiến ​​sẽ mua 148 triệu liều vắc-xin coronavirus để tiêm chủng cho ít nhất 50 triệu công dân vào năm 2021. Cơ quan quản lý của Philippines trước đó đã nhận được yêu cầu cấp phép cho việc sử dụng khẩn cấp vắc xin Sputnik V của Nga. Tuần trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines (FDA) đã phê duyệt việc sử dụng vắc-xin ngừa coronavirus của Pfizer và BioNTech.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала