Những dấu hiệu cho thấy không khí Hà Nội đang xấu dần đi

© Sputnik / Anastasia GrishinaHà Nội
Hà Nội - Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 21/01, Hà Nội ghi nhận 5 điểm quan trắc ở Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Sóc Sơn với chỉ số chất lượng không khí AQI trên 200, tức ở mức rất xấu.

Cụ thể vào thời điểm 8h sáng nay, hệ thống quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho thấy năm điểm màu tím, chỉ số AQI trên 200, tương đương với mức rất xấu, "mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn".

Tắc đường Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng chỉ thị Bộ, Ban, Ngành phối hợp để kiểm soát ô nhiễm không khí

Chi tiết 5 điểm quan trắc bao gồm tại trụ sở UBND xã Thanh Sơn (Sóc Sơn) AQI là 208; trụ sở Công an phường Hàng Mã và đường Phạm Văn Đồng AQI lần lượt là 205 và 204; điểm trên đường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm) và Minh Khai (Bắc Từ Liêm) là 202. Ngoài ra, hơn 30 điểm quan trắc khác của Hà Nội không có điểm nào AQI trung bình, đa phần là ở mức độ xấu tập trung ở nội thành và kém ở ngoại thành. Nhiều điểm quan trắc chỉ số AQI tiệm cận 200 như: UBND phường Cầu Diễn, công viên hồ Thành Công, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Cùng thời điểm, trạm quan trắc của Đại sứ quán Mỹ đặt ở Hai Bà Trưng ghi nhận AQI là 218, trạm của Tổng cục Môi trường ở Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) là 114.

Hệ thống quan trắc PamAir cũng phủ một màu tím, biểu thị cho chất lượng không khí ở mức rất xấu. Cá biệt một số điểm màu nâu, cảnh báo ở mức nguy hại như: Ngọc Thuỵ (Long Biên) là 423, Đại học Mỏ - Địa chất (Bắc Từ Liêm) là 357, Đê La Thành (Đống Đa) 329. Còn trang AirVisual thì xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai thế giới với chỉ số AQI trung bình là 213. Trang này dự báo ngày mai mức độ ô nhiễm không khí Hà Nội sẽ giảm sau đó tăng trở lại vào ngày tiếp theo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала