Ở Mỹ, vũ khí «Ngày tận thế» của Nga được coi là không hiện thực

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”.
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”. - Sputnik Việt Nam
Ngư lôi không người lái hạt nhân «Poseidon» đang được phát triển tại Nga là không hiện thực vì Moskva không thể tạo ra một "vũ khí thực sự" hiện đại, theo tạp chí Forbes của Mỹ viết, và gọi vũ khí "Ngày tận thế" là không cần thiết..

Tại sao các chuyên gia quân sự nghi ngờ vũ khí của Nga?

Theo chuyên gia quân sự Kingston Rafe, khái niệm về một máy bay không người lái hạt nhân như vậy là "kỳ cục và nói một cách khách quan là hoàn toàn không cần thiết", vì sẽ mất khoảng hai ngày để Poseidon, phóng đi từ một tàu ngầm của Nga, để đến được bờ biển Mỹ". Giá trị của một vũ khí mất nhiều thời gian như vậy để đạt được mục tiêu là gì?" - chuyên gia hỏi.

Siêu ngư lôi Poseidon. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia bình luận về nỗi lo ngại của Hoa Kỳ trước "Poseidon" của Nga

Theo chuyên gia quân sự Owen Cote, logic của «Poseidon» mang bản chất chính trị, cho phép Nga “tạo ra ảo tưởng về một điều gì đó mới và có ý nghĩa”, qua đó duy trì hình ảnh của một siêu cường hạt nhân.

“Ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với Nga khi làm theo cách cũ, tạo ra rất nhiều vũ khí mới thực sự", - chuyên gia này nói thêm.

Chuyên gia quân sự Pavel Luzin thừa nhận "Poseidon" thực chất có nghĩa là một tổ hợp công việc nghiên cứu dưới đáy biển sâu, và bản thân ngư lôi hạt nhân không phải là vũ khí. Chuyên gia quân sự Pavel Podvig, được một tạp chí Mỹ phỏng vấn, từ chối hiểu logic của vũ khí «Ngày tận thế».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала