Tesla có một đối thủ cạnh tranh lớn

© AP Photo / Ng Han GuanNhà máy ô tô ở Vũ Hán.
Nhà máy ô tô ở Vũ Hán. - Sputnik Việt Nam
Hai công ty Audi AG của Đức và FAW của Trung Quốc đã ký một thỏa thuận khởi động một dự án hợp tác sản xuất xe điện, căn cứ tin đưa trên trang web của Audi.

Như vậy, Tesla đã có một đối thủ lớn mới.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Sự thống trị của Tesla trên thị trường ô tô điện lớn nhất đang bị đe dọa

Đối thủ cạnh tranh mới của Tesla

Theo kế hoạch, việc sản xuất ô tô điện sẽ bắt đầu vào năm 2024 tại một nhà máy ô tô ở thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Việc xây dựng nhà máy ước tính sẽ tốn hơn 30 tỷ nhân dân tệ (4,62 tỷ USD). Tính đến thời điểm hiện tại, Audi đã giao gần 7 triệu xe cho thị trường Trung Quốc. Liên doanh FAW-Audi đã bán được hơn 726.000 xe tại Trung Quốc đại lục vào năm 2020. Đây là mức cao kỷ lục trong 30 năm Audi có mặt tại thị trường Trung Quốc.

Trước đó, nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng Motors đã công bố tính năng lái xe tự động mới cho xe điện. Với điều này, ông quyết định thách thức các đối thủ cạnh tranh như Tesla.

Chức năng này sẽ cho phép xe điện tự động chuyển làn, tăng hoặc giảm tốc cũng như vượt các xe khác và ra đường cao tốc. Mẫu sedan Xpeng P7, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3, đã bắt đầu giao hàng vào tháng 6 năm ngoái.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала