FSB ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Nga

© Sputnik / Andrey SteninFSB
FSB - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - FSB đã bắt giữ một tín đồ Hồi giáo cực đoan đang chuẩn bị tấn công khủng bố ở Bashkiria.

Kẻ khủng bố đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào các nhân viên thực thi pháp luật

"Một công dân Nga sinh năm 1995,  đang chuẩn bị một cuộc tấn công vũ trang vào các nhân viên thực thi pháp luật, đã bị bắt giữ", FSB cho biết trong một thông cáo báo chí.

Anh ta thừa nhận sẽ tổ chức "một vụ nổ gây chết người." Một khẩu súng cưa nòng cùng với đạn và các thành phần bom tự chế đã được tìm thấy trong chỗ chứa bí mật. Đoạn video do các đặc nhiệm thực hiện sau khi bắt giữ, cho thấy các thành phần của chất nổ và vật thể "bề ngoài giống như kíp nổ điện." 

FSB - Sputnik Việt Nam
FSB ngăn chặn vụ tấn công khủng bố ở Tambov

Hướng dẫn từ những kẻ khủng bố

Theo thư từ trong các thiết bị của mình, anh ta nhận được những chỉ dẫn cần thiết từ tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham*, hiện đang hoạt động bên ngoài nước Nga.

Hayat Tahrir al-Sham* là một trong những nhóm Hồi giáo cực đoan chính tham gia vào cuộc nội chiến ở Syria. Thành lập vào năm 2017 trên cơ sở Jabhat Fatah ash-Sham (Jabhat al-Nusra*). 

Thời điểm chính xác của vụ bắt giữ không được nói rõ, nhưng xuất phát từ thực tế là chưa có “quyết định tố tụng” (về việc khởi tố vụ án hình sự và biện pháp ngăn chặn), cho thấy việc này mới xảy ra trong những ngày gần đây.

* - Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала