Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết Thượng viện đã sẵn sàng bắt đầu quá trình luận tội Trump

© AP Photo / Susan WalshChủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Thượng viện đã sẵn sàng bắt đầu phiên luận tội Trump, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, nhưng không đưa ra ngày chính xác chuyển vụ việc sang Thượng viện và thời điểm bắt đầu phiên tòa.

Ngày luận tội Trump

"Tôi sẽ không cho bạn biết ngày nào điều này sẽ xảy ra. Chúng tôi phải đợi Thượng viện tiếp tục công việc. Họ (Thượng viện) đã thông báo với chúng tôi rằng sẵn sàng tiếp nhận (bản luận tội do Hạ viện công bố), hiện vẫn còn câu hỏi về cách tiến trình sẽ diễn ra. Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng", - bà nói với các phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ ở Quốc hội.

Bà cho biết sẽ tiếp tục đàm phán với "các nhà điều hành phiên luận tội khi Thượng viện sẵn sàng bắt đầu phiên  xử" Trump trong vài ngày tới.

Tổng thống Hoa Kỳ Rudolph Giuliani - Sputnik Việt Nam
Luật sư của ông Trump tiết lộ về vụ luận tội bất tín nhiệm và khả năng “tự ân xá”

Sau cuộc chiếm giữ Điện Capitol từ những người ủng hộ Donald Trump, Hạ viện đã luận tội Tổng thống Mỹ thứ 45 vì đã kích động bạo loạn, xảy ra một tuần trước khi nhiệm kỳ tổng thống của Trump kết thúc. Giờ đây, quá trình chống lại cựu tổng thống phải diễn ra tại Thượng viện, nơi với tư cách như một tòa án, sẽ phải quyết định Trump có tội hay vô tội.

Kế hoạch sản xuất vắc xin

Bà cũng nói chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không có kế hoạch thực sự cho việc sản xuất và phân phối vắc-xin coronavirus.

Bà lưu ý hành vi của chính quyền sắp mãn nhiệm "lại là một hành động khác trong một loạt các phương pháp tiếp cận không hiệu quả một cách khủng khiếp đối với vấn đề này".

"Ngay từ đầu - họ từ chối, trì hoãn, xuyên tạc, tuyên bố là một trò lừa bịp. Và bây giờ chúng ta biết rằng họ thậm chí không có kế hoạch nào", - bà chủ tịch nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала