Doanh thu kinh doanh của Trump sụp đổ

Đế chế kinh doanh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch coronavirus, với doanh thu khách sạn ở Washington DC và Las Vegas giảm mạnh hơn một nửa, theo Bloomberg, sau khi nghiên cứu bản khai thuế của Trump.

Doanh nghiệp của Trump bị ảnh hưởng như thế nào do coronavirus?

Doanh thu tại Doral Golf Resort ở Miami cũng giảm xuống còn 44,2 triệu USD (từ 77,2 triệu USD một năm trước đó). Ở Anh và Ireland, doanh thu từ các sân gôn giảm khoảng 2/3. Thu nhập từ  bán hàng tại các cửa hàng Trump Tower ở New York cũng giảm (từ 849,3 xuống còn 166 nghìn đô la)

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ báo chí tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Ông Trump kiếm được bao nhiêu trong năm 2019?

Tổng doanh thu của doanh nghiệp Trump là 278 triệu đô la, ít hơn gần 38% so với năm 2019. Tổng cộng, Trump đã định giá tài sản kinh doanh của mình vào khoảng từ 1,3 tỷ đến 1,7 tỷ USD. Bản khai cũng nêu chi tiết hơn 40 000 USD quà tặng mà Trump đã nhận được trong năm qua.

Tài sản của Trump

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Trump có tài sản trị giá 2,45 tỷ USD, ít hơn 500 triệu so với khi ông nhậm chức. Các tòa nhà đang phải gánh khoản nợ hơn một tỷ USD, hầu hết trong số đó sẽ đến hạn thanh toán trong ba năm tới.

Các ngân hàng nước ngoài như Deutsche Bank và Signature Bank bắt đầu rút lui khỏi hoạt động kinh doanh của Trump và doanh nghiệp của ông sau sự kiện xảy ra ngày 6/1, khi những người ủng hộ tổng thống tràn vào Điện Capitol ở Washington.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала