Nga cung cấp hệ thống phòng không Pantsir-S1 và máy bay không người lái Orlan-10E cho Myanmar

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không "Pantsir-S1"
Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
NEIPYIDO (Sputnik) - Nga sẽ cung cấp cho Myanmar các hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S1, hệ thống máy bay không người lái Orlan-10E và trạm radar.

Chuyến thăm Myanmar của Bộ trưởng Shoigu 

Việc ký kết văn bản liên quan diễn ra trong chuyến thăm chính thức Myanmar của Bộ trưởng Quốc phòng Nga. Văn kiện được ký với sự chứng kiến ​​của Sergei Shoigu và Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing. 

Hợp tác quân sự giữa Myanmar và Nga

Kể từ năm 2001, một khuôn khổ pháp lý đã thiết lập cho hợp tác quân sự-kỹ thuật song phương giữa hai nước. Nga đã cung cấp cho Myanmar 30 máy bay MiG-29, 12 máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, 10 trực thăng Mi-24 và Mi-35P, 8 hệ thống tên lửa phòng không Pechora-2M, cũng như hệ thống radar, xe bọc thép và pháo. Ngoài ra, hợp đồng cung cấp 6 chiếc Su-30SME đã được ký kết. 

Máy bay Su-30SM của đội nhào lộn trên không “Các hiệp sĩ Nga” tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2019 - Sputnik Việt Nam
Tại sao Myanmar muốn mua chiến đấu cơ của Nga?

Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Myanmar thường xuyên tham gia Hội thao quân đội quốc tế và các sự kiện huấn luyện chiến đấu, bao gồm cả năm ngoái, các đơn vị của quân đội nước cộng hòa đã tham gia tập trận sở chỉ huy chiến lược "Kavkaz-2020".

Vào năm 2018, thỏa thuận liên chính phủ đã được ký kết về thủ tục đơn giản hóa để tàu chiến vào các cảng của Nga và Myanmar.

Bảo trì thiết bị quân sự

Việc bảo trì và hiện đại hóa thiết bị được thực hiện tại trung tâm kỹ thuật dịch vụ chung được thành lập ở Myanmar để bảo dưỡng tất cả các loại thiết bị, cả hàng không và xe bọc thép.

Đọc thêm: Nga và Myanmar thống nhất tăng cường hợp tác nhiều mặt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала