Nga sẽ giới thiệu mô hình máy bay chiến đấu Su-57E tại triển lãm hàng không Ấn Độ

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 tại triển lãm hàng không MAKS-2019
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 tại triển lãm hàng không MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga sẽ giới thiệu mô hình máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57E tại triển lãm Aero India 2021, dịch vụ báo chí của tập đoàn nhà nước Rostec đưa tin.

Mô hình máy bay chiến đấu sẽ được giới thiệu tại triển lãm Ấn Độ

"Theo kế hoạch sẽ trưng bày mô hình Su-57E, mẫu máy bay quy mô lớn sẽ không được giới thiệu. Mô hình này mang đến hình ảnh đầy đủ và trực quan về phương tiện chiến đấu mới nhất này", đại diện của Rostec cho biết.

Tờ Economic Times đưa tin hôm thứ Năm rằng Su-57 có thể được giới thiệu tại triển lãm hàng không Aero India (Bangalore, trong các ngày 3-5 tháng 2), các nguồn thạo tin về công tác chuẩn bị triển lãm cho biết. 

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm đa chức năng T-50 của Nga tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2017 ở Zhukovsky - Sputnik Việt Nam
Xướng danh người chiến thắng trong trận chiến của Su-57 và F-35

Giai đoạn tiếp theo

Hồi tháng 3 năm 2020, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự (FSMTC) của Nga, ông Dmitry Shugaev cho biết Nga có kế hoạch giới thiệu máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 tại triển lãm hàng không nước ngoài.

"Tôi không loại trừ khả năng trong tương lai chúng tôi sẽ giới thiệu Su-57 tại một trong những triển lãm hàng không nước ngoài. Tất nhiên, mọi người quan tâm đến loại máy bay này, nhưng đây vẫn là giai đoạn tiếp theo, sau đó chúng tôi di chuyển nhiều hơn cùng với Su-35" – ông Shugaev nói khi đó.

Su-57 được cấp tài liệu xuất khẩu

Tháng 8 năm 2019, Rosoboronexport thông báo rằng tiêm kích Su-57 đã được cấp tài liệu xuất khẩu và bây giờ có thể bắt đầu đàm phán để bán máy bay này cho khách hàng nước ngoài. Ngay sau đó, Su-57E được trình diễn lần đầu tiên tại triển lãm hàng không MAKS và giới thiệu với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan. 

Đọc thêm: Truyền thông Trung Quốc dự đoán rằng F-35 sẽ mất độc quyền vì Su-57E của Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала