Nhân sự Đại hội Đảng XIII: “Kiên quyết không để lọt những người không đảm bảo, không đủ điều kiện”

© Sputnik / Taras IvanovĐại hội Đảng XIII
Đại hội Đảng XIII - Sputnik Việt Nam
Hà Nội (Sputnik) - Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí Đại hội XIII đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Báo chí và Họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng.

Xét nghiệm Covid-19 hai lần trước Đại hội XIII

Trả lời câu hỏi của Sputnik về điểm khác biệt trong công tác chuẩn bị tổ chức ĐH XIII trong tình hình COVID-19, Ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng, cho biết quan điểm chung là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong nỗ lực phòng chống dịch trong suốt thời gian Đại hội XIII. Ban Tổ chức đã lường trước các tình huống có thể phát sinh, chuẩn bị các phương án. Bộ Y tế đã xây dựng một hướng dẫn cụ thể về công tác phòng chống dịch cho các đại biểu dự Đại hội.

“Trong thời gian tổ chức Đại hội, các hoạt động được đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch. Đơn cử là tại sao các phóng viên và các đại biểu ở đây không đeo khẩu trang, vì tất cả, kể cả các nhân viên phục vụ đều đã xét nghiệm đợt 1 và có kết quả âm tính. Trước khi diễn ra Đại hội, tất cả Đại biểu và những người liên quan sẽ được xét nghiệm lần 2”.

© Sputnik / Taras Ivanovông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương ĐảngÔng Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng
Nhân sự Đại hội Đảng XIII: “Kiên quyết không để lọt những người không đảm bảo, không đủ điều kiện” - Sputnik Việt Nam
ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương ĐảngÔng Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng
Liên quan đến việc nhiều phóng viên nước ngoài không thể có mặt trực tiếp đưa tin Đại hội XIII vì những khó khăn trong việc nhập cảnh, Ban Tổ chức Đại hội đã chuẩn bị các phương án kỹ thuật để cho các phóng viên nước ngoài theo dõi trực tuyến và đưa tin về Đại hội.

“Chúng tôi đã tính toán trong trường hợp có ca nhiễm Covid-19 thì sẽ có phương án giải quyết. Ví dụ như có những khu cách ly riêng hoặc đảm bảo cho các Đại biểu nếu có liên quan đến các ca nhiễm vẫn có thể theo dõi và tham gia Đại hội. Tất cả những việc này đã được hướng dẫn rất chi tiết”, ông Vinh nói thêm.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng, số phóng viên tham dự đưa tin Đại hội XIII tăng lên so với trước, gồm 474 phóng viên của 191 cơ quan báo chí trong nước, và 63 phóng viên, biên tập viên của 26 cơ quan báo chí và hãng thông tấn nước ngoài. Đồng thời, 99 phóng viên của 84 hãng thông tấn nước ngoài cũng được Ban Tổ chức tạo điều kiện tham gia đưa tin trực tuyến.

Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII  - Sputnik Việt Nam
Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII phục vụ gần 500 phóng viên

Công tác chuẩn bị nhân sự trải qua 5 bước

Trả lời của phóng viên Sputnik về những điểm mới trong công tác nhân sự Đại hội XIII, ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung Ương, cho biết công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII phải qua 5 bước, còn Đại hội XII là 3 bước. Vì vậy, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng khoa học, bài bản, chặt chẽ; đảm bảo phù hợp về cơ cấu theo địa bàn, lĩnh vực công tác. Ông Mai Văn Chính nhấn mạnh:

“Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn; kiên quyết không để lọt những người không đảm bảo, không đủ điều kiện; nhưng cũng không bỏ sót người có đức, có tài.”

Theo ông Mai Văn Chính, trên cơ sở đó, từ các Hội nghị Trung ương 13,14, 15, Trung ương đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất rất cao danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII. Ông Chính cũng thông tin và nhấn mạnh công tác nhân sự đã được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị quan tâm ngay từ đầu nhiệm kỳ.

© Sputnik / Taras IvanovÔng Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung Ương
Nhân sự Đại hội Đảng XIII: “Kiên quyết không để lọt những người không đảm bảo, không đủ điều kiện” - Sputnik Việt Nam
Ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung Ương
“Ban chấp hành Trung ương đã ban hành Kết luận 75 về phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIII. Danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ gồm 200 người, trong đó 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Trong công tác chuẩn bị có số dư.”

Bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII” - Sputnik Việt Nam
Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII”
Tổng kết điểm mới trong tác nhân sự của Đại hội Đảng XIII, ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, khẳng định:

“Ban chấp hành Trung ương , Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã chuẩn bị bài bản, cẩn trọng, chặt chẽ, khoa học, dân chủ, làm từng bước. Làm đến đâu, chắc đến đó và đạt sự thống nhất cao trong Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Cách làm thì chúng tôi kế thừa những kinh nghiệm quý báu và những cách làm hiệu quả của các kỳ Đại hội trước đồng thời bổ sung thêm một số biện pháp sao cho phù hợp với tình hình hiện nay. Phải nói rằng, đến thời điểm này, chúng tôi chuẩn bị khá chu đáo. Ví dụ, quy trình lần này Trung ương chuẩn bị rất chặt chẽ như Ủy viên Ban chấp hành Trung ương thì làm trước, tái cử làm trước, ứng cử lần đầu làm sau. Sau đó mới đến Bộ Chính trị cũng theo quy trình trên.”
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала