Quân đội Nga nhận được tổ hợp trinh sát Penicillin tối tân

© Ảnh : Anton Tushin/ Rostec«Penicillin», tổ hợp trinh sát pháo binh mới nhất của Nga
«Penicillin», tổ hợp trinh sát pháo binh mới nhất của Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lô khí tài trinh sát pháo binh mới nhất có tên Penicillin đã được biên chế cho Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, ông Vyacheslav Mikheev, Tổng giám đốc Công ty Vega (công ty con của JSC Ruselectronics thuộc Tập đoàn nhà nước Rostec), nói với Sputnik.

Tổ hợp trinh sát tối tân Penicillin

Tổ hợp Penicillin dùng để trinh sát các cứ điểm hỏa lực pháo và tên lửa, cũng như tên lửa phòng không và tên lửa chiến thuật. Tổ hợp ghi nhận các tín hiệu âm thanh và nhiệt từ các vụ bắn và vụ nổ, đồng thời đưa ra tọa độ chính xác của vị trí đối phương đặt vũ khí và cập nhật trên bản đồ điện tử.

“Theo đúng hợp đồng đã ký, lô hàng đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng vào tháng 12/2020”, - Ông Mikheev cho biết.

Theo thông tin của tập đoàn, hệ thống Penicillin hoạt động hiệu quả vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày ở nhiệt độ từ -40 đến +50 độ C. Thời gian xác định tọa độ của mục tiêu đơn lẻ phát ra hỏa lực là không quá năm giây. Hệ thống này do Viện nghiên cứu khoa học Vector trực thuộc công ty Vega phát triển.

Trạm radar di động mới nhất 59N6-TE của Nga - Sputnik Việt Nam
Radar phòng không mới nhất của Nga sẽ được cung cấp cho khách hàng nước ngoài

Theo các nguồn tin công khai, không giống như hầu hết các hệ thống tương tự khác, Penicillin không phát hiện pháo của đối phương bằng radar, mà dựa trên nguyên tắc mới kết hợp trinh sát tầm nhiệt và tầm âm, nên việc chế áp điện tử đối với nó là vô hiệu. Ngoài ra, hệ thống mới không phát ra tín hiệu gì nên radar đối phương khó phát hiện, nhưng đồng thời lại đảm bảo hiệu quả trinh sát với độ chính xác cao. Tổ hợp được lắp đặt trên khung gầm xe KamAZ, mô-đun quang-điện tử trinh sát được cố định trên cột nâng.

Quân đội Nga trước đây đã được trang bị các tổ hợp trinh sát radar phát hiện pháo và tên lửa của đối phương, cũng như các hệ thống đo âm thanh chỉ được trang bị cảm biến âm thanh nên cho kết quả sai số đáng kể trong việc xác định vị trí của pháo binh địch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала