Quỹ đầu tư trực tiếp Nga ký thỏa thuận sản xuất SPUTNIK V tại Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Georgiy Zimarev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVắc xin Sputnik V
Vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã ký thỏa thuận với nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ để sản xuất vắc xin Sputnik V ở Thổ Nhĩ Kỳ và bắt đầu quá trình chuyển giao công nghệ.

Tương tác với công ty được thực hiện trong khuôn khổ hoạt động của RDIF nhằm quảng bá vắc xin Sputnik V ra thị trường nước ngoài.

Hàng triệu liều mỗi năm

“Sản lượng tiềm năng là hàng triệu liều vắc xin Sputnik V mỗi năm, và vấn đề có thể mở rộng sản xuất trong tương lai cũng đang được thảo luận. Vắc xin Sputnik V sẽ được cung cấp cho cả thị trường nội địa ở Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác”, - RDIF cho biết.
Tiêm vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ chế tạo vắc xin Sputnik V cho Ai Cập

Các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đang tỏ ra rất quan tâm đến vắc-xin Sputnik V, với hiệu suất trên 90%, với mục đích tiêm chủng cho người dân nước này, cũng như sản xuất để xuất khẩu sang các nước thứ ba.

Vắc xin được chấp thuận ở nhiều nước trên thế giới

Vắc xin Sputnik V dựa trên nền tảng vector adenovirus ở người trải qua thời gian nghiên cứu từ lâu, được chứng minh tính hiệu quả cao, đã nhận được sự chấp thuận theo quy định ở Nga, Belarus, Argentina, UAE, Hungary, Serbia, Bolivia, Algeria, Palestine, Venezuela, Paraguay và Turkmenistan. Quá trình đăng ký vắc xin Sputnik V ở EU đang bắt đầu tiến hành. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала