Tân tổng thống Mỹ Joe Biden loại bỏ khỏi văn phòng nút gọi phục vụ Coke của Donald Trump

© REUTERS / TOM BRENNERTân tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng
Tân tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã loại bỏ khỏi bàn làm việc của mình trong Nhà Trắng chiếc nút màu đỏ mà người tiền nhiệm Donald Trump dùng để gọi người phục vụ mang đồ uống yêu thích của ông, Diet Coke, AP đưa tin.

Người hâm mộ Coca Cola 

Trước đó, giới truyền thông đã nhiều lần đưa tin về việc Trump nghiện cola và cho rằng có một nút đặc biệt trên bàn của ông trong Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng để gọi người phục vụ mang đến loại đồ uống này. Bản thân cựu tổng thống cũng không phủ nhận rằng ông yêu thích cola và bánh mì kẹp thịt, nhưng ông cho rằng nhìn chung ông ăn uống đúng cách.

Thay đổi nội thất theo sở thích cá nhân

Ngoài việc nút này biến mất khỏi bàn trong Phòng Bầu dục, sau khi Biden nhậm sở, còn có một số thay đổi khác. Vì vậy, theo cơ quan này, thay đổi nổi bật nhất là tấm thảm màu xanh đậm với con dấu tổng thống ở trung tâm, được sử dụng lần cuối dưới thời Bill Clinton. Khi Trump làm việc trong văn phòng này, tấm thảm có màu sáng với họa tiết ánh nắng. Ngoài tấm thảm, theo cơ quan truyền thông, Biden cũng dùng lại những tấm rèm có từ thời Clinton. 

Đảng viên đảng Dân chủ Biden, 78 tuổi, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Ông đã thắng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, người đã tranh cử nhiệm kỳ thứ hai không thành công vào tháng 11. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала