Ý kiến chuyên gia: Biden sẽ đàm phán với Nga từ vị thế của kẻ mạnh

© AP Photo / TOM BRENNERCHÚNG TA. Tổng thống Joe Biden ký lệnh hành pháp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, sau khi ông nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 1 năm 2021. REUTERS / Tom Brenner
CHÚNG TA. Tổng thống Joe Biden ký lệnh hành pháp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, sau khi ông nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 1 năm 2021. REUTERS / Tom Brenner - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ hành động theo cách truyền thống đối với đảng Dân chủ và đàm phán với Nga từ vị thế của kẻ mạnh, Aghvan Mikaelyan, thành viên ban giám đốc của mạng lưới kiểm toán và tư vấn quốc tế FinExpertiza cho biết.

Quan hệ Mỹ-Nga dưới thời Biden

Hôm thứ Tư, Biden tuyên thệ và nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ. Trong bài phát biểu nhậm chức, ông tuyên bố rằng Mỹ sẽ xây dựng lại các liên minh và kết nối lại với thế giới.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga bình luận về việc Biden nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ

Theo ông, Hoa Kỳ sẽ là một đối tác mạnh mẽ và đáng tin cậy trong hòa bình và an ninh.

“Biden tuyên bố ý định thiết lập quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và thế giới, nhưng theo tầm nhìn của ông ta thì Mỹ phải hành động từ vị trí lãnh đạo… Tôi nghĩ rằng tân tổng thống Mỹ sẽ hành động theo cách truyền thống đối với đảng Dân chủ và đàm phán với Nga từ vị thế kẻ mạnh. Nga sẽ không sẵn sàng cho những thỏa thuận như vậy", - ông Mikaelyan nói.

Theo ông, 10 năm qua cho thấy Nga và Mỹ khó có khả năng đạt được sự hiểu biết lẫn nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала