Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga phủ nhận tin về việc doanh nhân Mexico mua vắc xin Sputnik V

MOSKVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã phủ nhận thông tin cho rằng một doanh nhân Mexico Alejandro Cossio đã mua hai triệu liều vắc xin Sputnik V.

Trong cuộc phỏng vấn với Financiero, doanh nhân Alejandro Cossi đến từ bang Veracruz của Mexico cho biết rằng ông đã mua vắc xin COVID-19 do Trung tâm Gamaleya của Nga phát triển, cũng như quyền phân phối độc quyền ở Mexico, Trung và Nam Mỹ. Các nguồn tin trong lĩnh vực y tế của Sputnik gọi thông tin này là sai sự thật.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga và Uruguay S. Lavrov và F. Bustillo - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Lavrov: Các nước Mỹ Latinh đang đàm phán với Nga về «Sputnik V»
“Chúng tôi cũng thu hút sự chú ý của các đại diện truyền thông rằng là một phần của chiến dịch thông tin sai lệch chống lại vắc xin Sputnik V, thông tin sai lệch được cố tình phổ biến vào ban đêm và cuối tuần để làm phức tạp quy trình xác minh. Dịch vụ báo chí RDIF hoạt động suốt ngày đêm và yêu cầu các nhà báo kiểm tra thông tin trước khi công bố để tránh phổ biến thông tin không chính xác", -  quỹ cho biết thêm.

Trước đây, chính quyền Mexico đã cho phép nhập khẩu vắc xin COVID-19 được cơ quan quản lý quốc gia phê duyệt cho các công ty tư nhân và chính quyền khu vực. Các bên quan tâm phải cung cấp hợp đồng mua bán với công ty dược phẩm đã được Ủy ban liên bang về phòng, chống các nguy cơ y tế (Cofepris)  phê duyệt trước.

Tiêm phòng ở Mexico

Chiến dịch tiêm chủng COVID-19 ở Mexico bắt đầu vào ngày 13/1 với sự tham gia của các nhân viên y tế tại các bệnh viện chữa covid. Vì những mục đích này, chính quyền ban đầu đã sử dụng thuốc từ Pfizer. Tuần tới, các nhà chức trách Mexico chờ đợi chuyển giao lô vắc xin đầu tiên của Nga chống vi rút Sputnik V với số lượng 400 nghìn liều và bắt đầu tiêm chủng tập trung loại thuốc này, nhưng nó vẫn chưa nhận được  giấy phép sử dụng khẩn cấp trong  lãnh thổ  nước này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала