Thêm một nỗ lực khác của Trump để hủy bỏ kết quả bầu cử

© AP Photo / Richard DrewDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đảng viên Cộng hòa Donald Trump trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống Hoa Kỳ đã xem xét một nỗ lực khác để hủy bỏ kết quả bầu cử - thay thế quyền Bộ trưởng Tư pháp của đất nước, theo tiết lộ của tờ báo The New York Times.

Trump cố gắng đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ

Theo đó, Trump đã lên kế hoạch hủy bỏ kết quả bỏ phiếu ở bang Georgia. Ông đã làm việc với Jeffrey Clarke, một trong những quan chức cấp cao của bộ, để phát triển kế hoạch.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Các nghị sĩ đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump phạm tội nghiêm trọng chống lại Hoa Kỳ

Ông xem xét khả năng sa thải Jeff Rosen, người đã trở thành quyền bộ trưởng Tư pháp sau khi William Barr rời nhiệm sở. Trump được cho là đã sẵn sàng bổ nhiệm Clark vào vị trí do Rosen nắm giữ.

Theo tờ báo, cựu tổng thống, với sự giúp đỡ của bộ Tư pháp Mỹ, muốn buộc các nhà lập pháp bang Georgia hủy bỏ kết quả bầu cử tổng thống trong bang, nơi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng với tỷ số cách biệt nhỏ nhoi.

Bài báo chỉ ra một số nhân viên chủ chốt của bộ đã nói rõ họ sẽ từ chức nếu Rosen bị sa thải. Cựu tổng thống được cho là đã từ chối thực hiện kế hoạch vì điều này.

Lễ nhậm chức của Joe Biden

Joe Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Buổi lễ có sự tham dự của phó Tổng thống sắp mãn nhiệm Mike Pence, các cựu Tổng thống George W. Bush, Barack Obama và Bill Clinton cùng với phu nhân. Quốc ca Hoa Kỳ do Lady Gaga biểu diễn. Trump đã không tham dự buổi lễ, phá vỡ truyền thống 150 năm, và rời Washington vài giờ trước lễ nhậm chức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала