Điện Kremlin bình luận về các cuộc tuần hành trái phép

© Sputnik / Host photo agency/Alexandr Vilfthư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov
thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Nhiều người sẽ nói rằng có nhiều người tham gia vào các cuộc tuần hành trái phép ở Nga, nhưng sự thực không phải như vậy - nếu so sánh con số này với số lượng những người bỏ phiếu cho Vladimir Putin, mọi thứ trở nên rõ ràng, thư ký báo chí nói. của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov.
"Bây giờ nhiều người sẽ nói rằng rất nhiều người đã tham gia các cuộc tuần hành trái phép. Không, ít người tham gia những hành động này, trong khi nhiều người bỏ phiếu cho ông Putin. Và nhiều người đã bỏ phiếu cho việc sửa đổi hiến pháp. Nếu quý vị so sánh các con số, quý vị sẽ hiểu là số người tham gia ít như thế nào, mặc dù họ cũng là công dân của Nga", - ông Peskov nói trên kênh truyền hình Rossyiya-1.

Ông Peskov nói thêm rằng ông tôn trọng mọi quan điểm, nhưng "kiên quyết chống lại việc tham gia vào các hành động trái phép."

Các nhân viên thực thi pháp luật bắt giữ người tham gia cuộc biểu tình trái phép ủng hộ Alexei Navalny ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Ở trung tâm thủ đô Moskva, khoảng 4000 người đã tụ tập biểu tình bất hợp pháp

Điện Kremlin bình luận về bài đăng của Đại sứ quán Hoa Kỳ liên quan đến các cuộc tuần hành trái phép

"Tất nhiên, đây là những bài đăng không đúng đắn. Và tất nhiên, chúng gián tiếp tạo thành sự can thiệp tuyệt đối vào công việc nội bộ của chúng tôi.  Nghĩa là, xét về phương tiện gián tiếp thì đây thực sự là việc vi phạm luật pháp Liên bang Nga, là sự ủng hộ cho những hành động trái phép."

Theo thư ký báo chí của Tổng thống, nếu phái đoàn ngoại giao Nga tại Mỹ hành động như vậy trong thời điểm bất ổn đang diễn ra ở Mỹ, "có lẽ điều này sẽ khiến Washington có cảm giác khó chịu nhất định."

“Vì không thể có đánh giá nào khác, nên đây là hành vi vi phạm pháp luật”.

Theo thư ký báo chí của tổng thống, Dmitry Peskov, "một số kẻ khiêu khích" đang kêu gọi hành động và ông nói rằng, những hành động của họ "là dễ hiểu đối với chúng tôi ".

Hôm thứ Bảy, tại các thành phố của Nga đã diễn ra các cuộc tuần hành trái phép.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала