Tổng thống Putin đánh giá triển vọng năng lượng thế giới trong những năm tới

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Valdimir Putin tham gia cuộc gặp với sinh viên các trường đại học nhân Ngày sinh viên Nga
Tổng thống Nga Valdimir Putin tham gia cuộc gặp với sinh viên các trường đại học nhân Ngày sinh viên Nga - Sputnik Việt Nam
ZAVIDOVO (Sputnik) - Cơ cấu tiêu thụ trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu khó có thể thay đổi trong những thập kỷ tới, sẽ vẫn có nhu cầu về dầu khí, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Cơ cấu tiêu dùng sẽ không thay đổi nhiều

"Tất nhiên, dần dần sẽ sử dụng nhiều loại năng lượng thay thế hơn, nhưng cơ cấu tiêu thụ năng lượng khó có thể thay đổi đáng kể trong những thập kỷ tới. Và sẽ vẫn còn nhu cầu dầu khí trong một thời gian dài", Tổng thống Nga nói tại cuộc gặp với sinh viên các trường đại học nhân Ngày sinh viên Nga.
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc - Sputnik Việt Nam
Xuất khẩu khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc đạt mức cao kỷ lục

Hy vọng vào dầu khí, nhưng đừng tự mình mắc sai lầm

Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh: "Điều đó không có nghĩa là chúng ta thư giãn trên vòng nguyệt quế của mình mà nói rằng, về trữ lượng khí đốt và dầu mỏ đất nước chúng ta giàu nhất thế giới, do đó chúng ta sẽ không làm điều gì khác".

"Không, chúng ta đang và sẽ tham gia phát triển năng lượng mặt trời, năng lượng thủy triều, năng lượng gió và năng lượng hydro - chúng ta sẽ làm tất cả những điều này. Nhưng nếu chúng ta sử dụng dầu mỏ khí đốt một cách hợp lý và hiện đại, mà điều này là có thể và cần được thực hiện, thì vẫn chưa hết cơ hội sử dụng nguyên liệu hydrocacbon này” - Tổng thống Putin cho biết.

Ông lưu ý, theo đánh giá của các chuyên gia Nga và quốc tế, do tốc độ tăng trưởng kinh tế, khối lượng tiêu thụ năng lượng sẽ ngày càng tăng lên.

Đọc thêm: Nghị quyết của Nghị viện Châu Âu có thể ảnh hưởng đến việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc- 2" như thế nào?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала