Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng gửi tín hiệu sai trái về "nền độc lập" cho Đài Loan

© AFP 2023 / Greg BakerPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) - Bắc Kinh kêu gọi Washington cắt đứt liên hệ với chính quyền Đài Loan và không gửi tín hiệu sai trái cho Đài Bắc về sự "độc lập" của hòn đảo khỏi Trung Quốc. Điều này đã được người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố hôm thứ Hai.

Nguyên tắc “một Trung Quốc”

"Chúng tôi kêu gọi phía Hoa Kỳ tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc "một Trung Quốc" và các quy định trong ba thông cáo chung giữa Hoa Kỳ và CHND Trung Hoa và không gửi bất kỳ tín hiệu sai trái nào tới các lực lượng bảo vệ "nền độc lập" của Đài Loan để không làm tổn hại đến quan hệ Trung Quốc - Hoa Kỳ, cũng như sự ổn định ở eo biển Đài Loan" – ông Triệu Lập Kiên nói.
Ứng viên cho chức vụ Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam
Lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ: Sự cố mới trong quan hệ Washington-Bắc Kinh vì Đài Loan

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ

Ngày 23/1, văn phòng báo chí Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Đài Loan, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh "ngừng gây áp lực quân sự, ngoại giao và kinh tế đối với Đài Loan."

Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan vào năm 1979 và thiết lập quan hệ này với CHND Trung Hoa. Trong khi công nhận chính sách "một Trung Quốc", Washington vẫn tiếp tục duy trì liên lạc với chính quyền Đài Bắc và cung cấp vũ khí cho hòn đảo này.

Đọc thêm: Mỹ cung cấp cho Đài Loan tên lửa trị giá 2 tỷ USD để phòng thủ trước Trung Quốc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала