Coronavirus ở Hà Lan: người dân đập phá cửa hàng và đốt xe

© AFP 2023 / Rob Engelaa / ANPBiểu tình ở Hà Lan
Biểu tình ở Hà Lan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các cuộc bạo loạn lại nổ ra ở một số thành phố ở Hà Lan do lệnh giới nghiêm của đất nước và ít nhất 70 người đã bị bắt giữ, tờ báo địa phương Dutch News đưa tin.

Biểu tình ở Hà Lan

Các cuộc biểu tình hàng loạt đã diễn ra ở Hà Lan vào thứ Bảy và Chủ nhật liên quan đến việc áp đặt lệnh giới nghiêm.

Theo tờ báo, người đứng đầu cảnh sát Willem Wulders nói với đài truyền hình Hà Lan NOS rằng cho tới khoảng 22.00 giờ địa phương đã có ít nhất 70 người bị bắt giữ. Ông Wulders nói:

“Cho đến 7:30 tối, tình hình tương đối bình lặng, nhưng sau đó là bắt đầu cảnh địa ngục”.

Tin lưu ý rằng các nhân viên thực thi pháp luật đã sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình ở Haarlem và Rotterdam. Ngoài ra, bạo loạn đã xảy ra ở Amersfoort, người ta ném pháo hoa vào cảnh sát, còn ở 's-Hertogenbosch thì một siêu thị địa phương bị cướp phá. Tại một số thành phố khác cũng có các vụ xung đột với cảnh sát.

Giờ giới nghiêm

Tại Hà Lan, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 21 giờ đến 4 giờ 30 ngày 22 tháng 1. Người dân không được ra đường mà không có lý do chính đáng. Những người vi phạm các quy tắc sẽ bị phạt 95 euro.

Trước đó Hà Lan đã gia hạn lệnh phong tỏa gần như hoàn toàn, vốn được đưa ra vào ngày 15 tháng 12, đến ngày 9 tháng 2. Tất cả các cửa hàng trong nước đều đóng cửa, trừ những cửa hàng bán thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала