Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân Việt Nam

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhNgười dân tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow
Người dân tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh trước đây áp đặt do đại dịch coronavirus đối với công dân Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar, cơ quan báo chí của chính phủ cho biết.

Quyết định do Thủ tướng Mikhail Mishustin ký.

Trong quyết định nêu rõ công dân của bốn quốc gia này và người có giấy phép cư trú có thể nhập cảnh vào Nga qua đường hàng không, trong khi người Nga cũng có thể bay đến bất kỳ quốc gia nào trong số này.

Trước đó, Ban chỉ huy chiến dịch phòng chống coronavirus của Nga đã quyết định nối lại đường bay với các nước nói trên từ ngày 27/1.

Terminal B - Sputnik Việt Nam
Việc nối lại các chuyến bay giữa Liên bang Nga và Việt Nam không liên quan đến du lịch

Cụ thể các đường bay gồm Moskva-Hà Nội và Moskva-Delhi sẽ được khai thác trở lại 2 chuyến/tuần, cũng như các đường bay từ Moskva và St.Petersburg đến Helsinki 2 chuyến/tuần và chặng Moskva-Doha sẽ được khai thác 3 chuyến/tuần.

Bình luận về kế hoạch nối lại các chuyến bay, ông Dmitry Gorin, Phó chủ tịch Hiệp hội điều hành tour của Nga nói với Sputnik ngày 21/1 rằng hiện nay vẫn chưa thể nhập cảnh vào các quốc gia này với mục đích du lịch. Ông nhắc lại rằng những nước này vẫn đang áp đặt hạn chế nhập cảnh vào nước mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала