Ông Biden tuyên bố sẵn sàng thảo luận các vấn đề vướng mắc với Nga

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng ông đã yêu cầu các ban ngành cập nhật về tất cả những vấn đề vướng mắc với Nga và sẽ không ngần ngại nêu ra trong các cuộc tiếp xúc của ông với phía Nga.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, có thể hợp tác với Liên bang Nga về việc gia hạn START-3 và chỉ trích Moskva về vụ Alexei Navalny.

"Chúng tôi vừa có thể hành động vì lợi ích của đất nước chúng ta trong vấn đề gia hạn START-3, vừa để cho Nga thấy rõ rằng chúng tôi rất lo ngại về cách xử sự của họ, kể cả đối với Navalny, vụ SolarWinds hay thông tin về việc treo thưởng để lấy đầu lính Mỹ ở Afghanistan", - ông Biden nói.

Moskva đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc.

CHÚNG TA. Tổng thống Joe Biden ký lệnh hành pháp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, sau khi ông nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 1 năm 2021. REUTERS / Tom Brenner - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Biden sẽ đàm phán với Nga từ vị thế của kẻ mạnh

Biden nói rằng ông đã yêu cầu các ban ngành cung cấp cho ông thông tin cập nhật về tất cả các vấn đề có vướng mắc với Moskva.

“Tôi sẽ không ngần ngại nêu ra các vấn đề có vướng mắc với Nga”, - ông nói.

Ngày 22/1, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki thông báo rằng chính quyền Mỹ ủng hộ việc gia hạn hiệp ước về tên lửa với Moskva thêm 5 năm.

Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược được hai Tổng thống Nga và Hoa Kỳ - Dmitry Medvedev và Barack Obama ký kết vào năm 2010. Hiệp ước sẽ hết hạn hiệu lực vào tháng 2 năm 2021.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала