Tổng bí thư, chủ tịch nước - "Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

© Sputnik / Taras IvanovTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội XIII
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội XIII - Sputnik Việt Nam
Hà Nội (Sputnik) - Ngày 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Đảng khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021 với phương châm: "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển".

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Văn kiện cho Đại hội XIII được chuẩn bị chu đáo từ rất sớm

Với các dấu mốc quan trọng được đề ra trong văn kiện trình Đại hội, Tổng bí thư khẳng định điều này có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Đồng thời, Tổng bí thư nêu một số vấn đề chung, cơ bản, tập trung vào một số điểm nhấn quan trọng để Đại hội xem xét, quyết định trong báo cáo của Ban chấp hành Trung ương khoá XII.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đặc biệt, quá trình chuẩn bị các văn kiện. Theo đó, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã có kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội XIII rất sớm. Ngay từ Hội nghị Trung ương 8, các tiểu ban chuẩn bị văn kiện đã thành lập và công tác nhân sự cho khóa XIII được triển khai.

Công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội được tiến hành công phu, chu đáo, bài bản, qua nhiều lần, nhiều vòng, có nhiều đổi mới quan trọng về nội dung, phương pháp.

Tham nhũng, suy thoái trong Đảng được kiềm chế từng bước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã tổng kết nhiệm kỳ khoá XII và quá trình 35 năm thực hiện đổi mới.

Trong 5 năm qua, Việt Nam nắm bắt được những thời cơ, biến khó khăn, thử thách thành thời cơ để tập trung giải quyết và có kết quả bước đầu; các cân đối lớn của nền kinh tế tiếp tục được đảm bảo; ngân sách được tăng cường và sử dụng hiệu quả…

© Sputnik / Taras IvanovTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội XIII
Tổng bí thư, chủ tịch nước - Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội XIII

Đặc biệt, theo Tổng bí thư, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng được tích cực chú trọng và thực hiện toàn diện trên mọi mặt. Công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện quyết liệt, không có "ngoại lệ” và bài bản. Vì thế, đạt kết quả rõ rệt. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  nhấn mạnh:

“Nhiều vụ án tham nhũng được xét xử nghiêm minh, tạo sức răn đe, cảnh tỉnh, được nhân dân ủng hộ. Tham nhũng, tiêu cực, suy thoái trong Đảng từng bước được kiềm chế và ngăn chặn”.

Trước tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, người đứng đầu Đảng và Nhà nước Việt nam cho biết, Việt Nam đã tăng cường quốc phòng - an ninh, phòng chống dịch bệnh thành công, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh:

“Việt Nam được thế giới công nhận, coi là điểm sáng trong thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế.”
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала