«Bác sĩ Tử thần»: Giết bệnh nhân COVID-19 để có giường rảnh

© REUTERS / Amit DaveMedic bơm đầy ống tiêm với vắc xin COVAXIN ở Ahmedabad, Ấn Độ
Medic bơm đầy ống tiêm với vắc xin COVAXIN ở Ahmedabad, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Ý, một bác sĩ từ thành phố Montichiari là Carlo Mosca bị nghi giết bệnh nhân nhiễm coronavirus để có giường bệnh rảnh.

Bác sĩ sát nhân bị bắt giữ

Theo dữ liệu điều tra, viên bác sĩ sát thủ đã tiêm cho bệnh nhân COVID-19 một loại thuốc gây ức chế hô hấp. Hậu quả hành động của ông ta là 2 bệnh nhân tử vong. Trong một trường hợp, khám nghiệm tử thi cho thấy sự hiện diện của loại thuốc bên trong mô và cơ thể bệnh nhân, có thể dẫn đến tử vong nếu quá liều lượng, như Brescia Today đưa tin.

Cụ bà. - Sputnik Việt Nam
Cụ bà trăm tuổi nhiễm coronavirus ba lần

Tờ báo La Repubblica viết rằng trong thời gian đại dịch hoành hành ở Ý, Mosca đã thực sự đi tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lây nhiễm coronavirus. Bản thân viên bác sĩ này cũng nói rằng «mỗi ca trực đều là cuộc chiến đấu để làm sao cứu sống được nhiều người nhất». Tuy nhiên, cáo buộc các công tố viên ở Brescia đưa ra về việc sát hại ít nhất 2 bệnh nhân có thể làm đảo lộn câu chuyện về cuộc chiến dũng cảm của thầy thuốc chống đại dịch.

Động cơ giết người

Hiện vẫn chưa rõ đằng sau việc Carlo Mosca giết các bệnh nhân coronavirus thực sự là động cơ gì. Theo những mẩu thư từ trao đổi của các y tá bệnh viện đính kèm trong hồ sơ vụ án, họ nghi viên bác sĩ này giết bệnh nhân chỉ để có giường rảnh trong cơ sở y tế. Đồng thời, họ gọi ông ta là kẻ điên rồ.

Hiện tại Mosca đang bị quản thúc tại gia và đang chờ ngày ra tòa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала